Nadal bức xúc với vị thế hạt giống số 3 Wimbledon 2019 - Ảnh 1.

Rafael Nadal

Giải đấu Grand Slam trên mặt sân cỏ ở Anh có cách tính điểm và phân loại hạt giống hoàn toàn khác các Grand Slam khác trong năm. Theo đó, họ sẽ phân loại từ thấp đến cao theo thành tích trên mặt sân cỏ của các tay vợt trong những mùa giải trước đây. Điều đó có nghĩa dù Nadal đang xếp hạng 2 ATP nhưng về thành tích chỉ giành 2 Grand Slam ở Wimbledon, kém hơn so với Djokovic (hạng 1 ATP) và Federer (hạng 3 ATP).

Huyền thoại Roger Federer là một trong những tay vợt thi đấu thành công nhất trên mặt sân cỏ với 8 lần vô địch Wimbledon và vừa có lần thứ 10 vô địch Halle Open vào cuối tuần trước, trở thành hạt giống thứ 2 tại Wimbledon 2019, xếp trên Rafael Nadal và điều này khiến tay vợt đang sở hữu 18 Grand Slam không phục.

Nadal bức xúc với vị thế hạt giống số 3 Wimbledon 2019 - Ảnh 2.

Huyền thoại Thụy Sĩ Roger Federer

"Điều này thật vô lý! Chỉ có Wimbledon có cách tổ chức khác lạ như vậy. Trường hợp của tôi chỉ là cá nhân, đã có nhiều trường hợp các tay vợt nỗ lực thi đấu tốt trên mọi mặt trận để có thứ hạng tốt nhưng lại không được Wimbledon tôn trọng. Tuy nhiên, dù được phân loại gì và rơi vào nhánh đấu nào thì tôi cũng phải cố gắng quyết tâm thi đấu mà thôi", Rafael Nadal chia sẻ.

Đồng ý kiến, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic cũng ủng hộ những suy nghĩ và tâm tư của Nadal. VĐV 32 tuổi người Serbia tỏ ra bất ngờ khi biết Federer xếp hạng trên Nadal tại Wimbledon kỳ này, "Federer là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, anh ấy là tay vợt đang sở hữu nhiều Grand Slam ở Wimbledon nhất lịch sử quần vợt và điều đó khiến chúng ta tôn trọng anh ấy. Nhưng hãy công bằng với Nadal, anh ấy cũng là tay vợt không thua kém trong hành trình thu thập Grand Slam và anh ấy xứng đáng ở vị trí hạt giống số 2 giải đấu", Djokovic nói thêm.

Nadal bức xúc với vị thế hạt giống số 3 Wimbledon 2019 - Ảnh 3.

Nadal và Djokovic

Chính việc xếp hạng giống này sẽ khiến hai tay vợt xếp hạng cao nhất hiện tại là Rafael Nadal và Novak Djokovic có thể đối đầu với nhau ở bán kết, điều mà 3 giải Grand Slam còn lại không thể xảy ra, trong Khi Federer với tư cách là hạt giống số 2, sẽ ở nhánh né được hai đối thủ trên. Tại Wimbledon năm trước, Nadal lọt vào đến bán kết và dừng bước trước Djokovic.

Tường Phước - Ảnh: Reuters