Nadal được đền bù 12.000 euro sau khi bị vu khống - Ảnh 1.

Nadal được đền bù thiệt hại 12.000 euro sau khi thắng vụ kiện anh bị cựu Bộ trưởng y tế và thể thao người Pháp Roselyne Bachelot vu khống.

Thẩm phán tòa án Paris hôm 16-11 tuyên Bachelot phải đóng khoản phạt 500 euro (600 USD) tại tòa và phải trả 12.000 euro tiền bồi thường thiệt hại và lệ phí pháp lý cho Nadal - người đã liên tiếp giành Grand Slam, với cáo buộc cô đã phỉ báng, buộc tội tay vợt người Tây Ban Nha sử dụng doping trên kênh truyền hình D8.

Nadal đã thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng hệ thống pháp luật Pháp sau phán quyết của tòa. Anh cho biết: "Khi tôi quyết định ra tòa, đó không chỉ là bảo vệ danh tiếng của tôi như một vận động viên mà còn để bảo vệ những phẩm chất tốt đẹp mà tôi luôn giữ trong suốt sự nghiệp của mình. Đó không phải là mục đích vì tiền".

Roselyne Bachelot - Bộ trưởng y tế và thể thao từ năm 2007-2010, cáo buộc Nadal đã giả vờ bị chấn thương đầu gối năm 2012 để nghỉ thi đấu 6 tháng cuối mùa giải nhầm tránh đợt kiểm tra chất kích thích định kỳ.

Nadal được đền bù 12.000 euro sau khi bị vu khống - Ảnh 2.

Tay vợt 31 tuổi đang nắm giữ 16 danh hiệu Grand Slam chưa bao giờ dương tính trong việc kiểm tra chất kích thích và luôn nói không với việc sử dụng các chất cấm. Nadal quyết định đưa vụ việc ra pháp lý, yêu cầu bồi thường 100.000 Euro để lấy lại danh dự và làm gương cho các trường hợp khác.

Luật sư của Nadal, Patrick Maisonneuve, đã nói với tòa rằng: "Cáo buộc sử dụng doping có thể gây những hậu quả nghiêm trọng đối với Nadal, nó liên quan đến các hợp đồng quảng cáo, bộ mặt truyền thông và ảnh hưởng các nhà tài trợ hiện tại, tương lai".

Tường Phước - Ảnh: AFP, Reuters