Sáng 21-3, anh thua ngược M. Raonic 6-4, 6-7, 5-7, lỡ cơ hội gặp R. Federer ở bán kết Giải Quần vợt Indian Wells (Mỹ) vào sáng 22-3. Chấn thương và gánh nặng tuổi tác khiến cho nhóm Big Four mất dần cơ hội làm nên những cuộc đại chiến nảy lửa, dù N. Djokovic và A. Murray đã thực hiện được lời hẹn gặp nhau ở bán kết. Cuộc hẹn hò lịch sử của nhóm bộ tứ (Big Four) tài hoa này vậy là tiếp tục bị ngăn trở kể từ vòng bán kết Giải Úc mở rộng 2012 đến nay.

Nadal năm thứ hai liên tiếp bị loại trước vòng bán kết Indian Wells Ảnh: EFE
Nadal năm thứ hai liên tiếp bị loại trước vòng bán kết Indian Wells Ảnh: EFE

Đây là năm thứ hai liên tiếp Nadal dừng chân trước vòng bán kết giải Masters đầu tiên trong năm. Trẻ hơn 3 tuổi, kém đúng ba bậc so với Nadal trên bảng xếp hạng ATP nhưng chiều cao xấp xỉ 2 m cùng những cú giao bóng như búa bổ đã là thứ vũ khí lợi hại giúp M. Raonic thực hiện cuộc lội ngược dòng trước tay vợt đàn anh người Tây Ban Nha. Nadal chơi không tồi nhưng chưa đủ kiên cường và sung sức ở thời điểm quan trọng như đàn em người Canada: Anh chỉ tận dụng 1/7 break point và để Raonic cứu 3 điểm quyết định ván 3.

Raonic lần đầu tiên trong sự nghiệp đánh bại được đàn anh Tây Ban Nha sau 6 phen đối đầu. Nadal đối mặt nguy cơ tụt xuống hạng 4 nếu A. Murray vượt qua Djokovic vào chung kết.

Ở bảng nữ, cuộc trở về với Indian Wells của Serena Williams không thật trọn vẹn khi chấn thương gối buộc cô rút lui khỏi trận bán kết gặp S. Halep. Chờ gặp Halep ở trận chung kết sẽ là J. Jankovic.

Đông Linh