Murray bị đánh giá thấp hơn đối thủ khi chỉ thắng 6/22 lần gặp nhau trước đó và mặt sân đất nện vốn không là sở trưởng của anh. Tuy nhiên, chính tay vợt người Anh mới là người nhập cuộc tốt hơn. Nhờ 3 cú ăn điểm trực tiếp và 2 lần thắng bàn đối phương cầm giao bóng, Muray đã dễ dàng giành chiến thắng 6-2 trong ván đầu.

Nadal phấn khích sau chiến thắng ngược dòng trước Murray Ảnh: REUTERS
Nadal phấn khích sau chiến thắng ngược dòng trước Murray Ảnh: REUTERS

Ván 2 kịch tính hơn khi 2 tay vợt liên tục thay nhau lấy break của đối phương. Đến lúc này, sở trường chơi bóng trên sân đất nện của Nadal mới phát huy tác dụng. Anh liên tiếp khiến đối thủ lúng túng và phạm sai lầm với những cú thuận tay uy lực cũng như các pha lên lưới chính xác rồi thắng ván 2.

Murray chơi kiên cường hơn ở cuối ván quyết định nhưng cuối cùng bó tay trước một Nadal chơi mạnh mẽ. Lần thứ 10 vào chung kết giải Masters đầu tiên của mùa trên mặt sân đất nện, Nadal có cơ hội lần thứ 9 đăng quang tại đây. Anh dần lấy lại uy danh “vua sân đất nện” trước khi bước vào Giải Pháp mở rộng vào tháng 5. Ngôi sao người Tây Ban Nha đã 8 lần liền vô địch Monte Carlo Masters từ năm 2005 đến 2012 và thua Djokovic ở trận chung kết 2013.

Nadal ngược dòng ấn tượng thắng Murray

Đối thủ của Nadal ở trận chung kết vào lúc 19 giờ 30 phút hôm nay, 17-4 (K+PM) sẽ là tay vợt chủ nhà G.Monfils, người đã thắng đồng hương J.W.Tsonga 6-1, 6-3. Monfils trở thành VĐV Pháp đầu tiên kể từ năm 2000 vào chung kết Monte Carlo Masters

Ch.Tuấn