GIẢI QUẦN VỢT ÚC MỞ RỘNG

Nadal lừng lững tiến vào vòng 3 giải Úc mở rộng

Tin mới

20/01/2011 10:35

(NLĐO)- Tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha Rafael Nadal chỉ tốn một ít sức lực để vượt qua Ryan Sweeting 3-0 (6-2, 6-1, 6-1) trong thời gian hơn 1 giờ 30 phút thi đấu.

Ngay set 1, Nadal đã phủ đầu đối thủ người Mỹ đang xếp hạng 116 thế giới bằng khi ăn điểm ở bàn đối phương cầm quyền giao bóng. Hai pha dính lỗi giao bóng kép của Sweeting tạo điều kiện quá tốt cho Nadal vươn lên chỉ trong 6 phút. Bàn kế tiếp dĩ nhiên Nadal không bỏ lỡ cơ hội khi cầm quyền giao bóng. Nadal luôn nắm ưu thế trong set đấu dù Sweeting cố gắng cầm cự để đưa điểm số đến 4-2. Tuy nhiên, ở ván thứ 7, Nadal buộc đối phương đầu hàng với bàn ăn điểm break thứ 3 và kết thúc set đầu tiên với tỉ số 6-2 sau 28 phút.

Set thứ 2 cũng không mấy sáng sủa hơn cho tay vợt người Mỹ lần đầu tiên dự giải quần vợt Úc mở rộng. Trước hạt giống số 1 Nadal, Sweeting thua chóng vánh hơn cả set trước đó. Trong bàn thứ 2, lần đầu tiên Nadal bị lỗi giao bóng kép để Sweeting có cơ hội giành co nhưng “lật đổ” bất thành. Trong set đấu kéo dài 38 phút, Nadal chỉ “nhường” cho Sweeting games thứ 5 khi tay vợt người Mỹ cầm quyền giao bóng.
 
Trong set thứ 3, Sweeting có “tiến bộ” hơn dù vẫn thua 1-6 khi ăn được điểm break ở ván thứ 5. Nadal đã tỏ ra chủ quan với tỉ số 4-0 với 2 bàn ăn điểm break. Tuy nhiên, sau khi bất ngờ thua điểm break duy nhất trong trận, Nadal thắng lại ván đấu do Sweeting cầm quyền giao bóng rồi kết thúc set đấu trong 36 phút.
 
Chiến thắng dễ dàng này giúp Nadal giữ thể lực để đấu với người thắng trong cặp Bernard Tomic  (Úc) - Feliciano Lopez (Tây Ban Nha) ở vòng 3.
Kim Clijsters bước vào vòng 3 nội dung đơn nữ
 
Trước đó, hạt giống số 3 đơn nữ Kim Clijsters nhẹ nhàng vượt qua Suarez Navarro 2-0 (6-1, 6-3). Trong một diễn biến khác, tay vợt Trung Quốc Peng Shuai gây shock khi loại  hạt giống số 7 Jelena Jankovic sau chiến thắng 2-0 (7-6, 6-3) trong trận đấu kéo dài gần 2 giờ.
Trần Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI