Nadal trở thành “Công dân danh dự” của thành phố Madrid

Tin mới

06/05/2014 10:10

(NLĐO) – Nhiều mùa gắn bó với giải Madrid Masters và gặt hái không ít thành tích tại đây, Nadal đã chính thức được tôn vinh trong một buổi lễ trang trọng do chính quyền thành phố Madrid tổ chức hôm 5-5.

Có thể xem đây là vinh dự lớn lao cho Rafael Nadal, một cư dân xứ đảo Mallorca, bằng những nỗ lực trong lĩnh vực thể thao đã trở thành công dân danh dự của thành phố thủ đô Tây Ban Nha.

 

Nadal tại cung điện Cibele

Nadal tại cung điện Cibeles

 

Tại buổi lễ đặc biệt tổ chức ở cung điện Cibeles chiều 5-5, thị trưởng Madrid, bà Ana Botella đã trao tặng cho Nadal danh hiệu “Công dân danh dự Madrid” cùng kỷ niệm chương ghi nhận “thành tích thể thao tuyệt vời cùng mối quan hệ gần gũi, gắn bó với thành phố Madrid thông qua những giá trị thể thao” của Rafael Nadal, người đang nắm giữ vị trí số một của làng banh nỉ nam thế giới.

 

Thị trưởng Ana Botela trao kỷ niệm chương cho Rafa Nadal
Thị trưởng Ana Botela trao kỷ niệm chương cho Rafa Nadal

 

Trước đông đảo cử tọa là các thành viên Hội đồng thành phố Madrid, Giám đốc kỹ thuật của giải Madrid Masters Manuel Santana cùng chủ tịch giải đấu Ion Tiriac, Nadal bày tỏ: “Đây là một ngày đặc biệt trong cuộc đời và tôi vô cùng vinh dự được đón nhận đặc ân này từ chính quyền thành phố Madrid. Tôi muốn chia sẻ vinh dự này với mọi công dân của thành phố, nơi tôi đã gắn bó rất nhiều trong thời gian qua và cũng là nơi mà mọi người luôn dành cho cá nhân tôi sự ủng hộ đặc biệt trên mọi lĩnh vực”.

 

Nadal tự hào với sự tôn vinh của thành phố Madrid
Nadal tự hào với sự tôn vinh của thành phố Madrid

 

Rafael Nadal đang nắm giữ thành tích 30 chiến thắng (8 thua) tại Madrid Masters. Việc trở thành "Công dân danh dự" thành phố Madrid chắc chắn sẽ là động lực tinh thần rất lớn cho Nadal khi anh đang nỗ lực tìm kiếm danh hiệu vô địch thứ tư sau ba lần thành công trước vào các năm 2005, 2010 và 2013.

 

Nadal hướng đến chức vô địch thứ 4 tại Madrid Masters
Nadal hướng đến chức vô địch thứ 4 tại Madrid Masters

 

Đông Linh (theo ATP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI