Sau khi đoạn video ngắn có cảnh võ sư Nam Nguyên Khánh bị Tổng đàn chủ Việt Nam của Vịnh Xuân Nam Anh - võ sư Nam Anh Kiệt đấm đá túi bụi, Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống đã chính thức tuyên bố cách chức Tổng đàn chủ của Nam Anh Kiệt tại Việt Nam. Thông tin này được chia sẻ bởi võ sư Flores.

Trích dẫn Trên trang cá nhân, Flores nói: "Kể từ khi bắt đầu nhiệm vụ hồi 2015, Nam Anh Kiệt cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và thiện chí trong việc quản lý cũng như phát triển của môn phái ở Việt Nam".

Nam Anh Kiệt bị phế khỏi chức vụ Tổng đàn chủ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Quyết định cắt chức võ sư Nam Anh Kiệt

Quyết định cũng nêu rằng ông Kiệt trong thời gian gần đây có cách hành xử "thiếu khiêm cung" và gây ra nhiều cuộc đối đầu với các môn phái và cá nhân trong giới võ lâm đồng đạo.

Trước đó, võ sư Nam Nguyên Khánh khẳng định ông bị Nam Anh Kiệt cùng một số môn đệ Vịnh Xuân Nam Anh đánh hội đồng dẫn tới chấn thương và phải điều trị tại bệnh viện.

Nam Anh Kiệt đăng đàn trên trang cá nhân xác nhận việc ông đánh Nam Nguyên Khánh nhưng khẳng định đó là cuộc đấu tay đôi và không môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh nào góp mặt. Đồng thời, ông cũng giải thích rằng việc này nhằm "dạy cho Khánh bài học lễ độ trân trọng mọi người".

Đồng thời, võ sư này cũng khẳng định "sẵn sàng quỳ gối nhận kỷ luật của Hội đồng lãnh đạo môn phái" với hành động "dạy dỗ thô bạo" của mình.

Quang Liêm