Nam Cực “cán đích” hạnh phúc gia đình

Tin mới

22/09/2012 23:32

Hôm nay, 23-9, tay đua kỳ cựu của xe đạp Việt Nam là Nguyễn Nam Cực sẽ chạm cột mốc mới - “cán đích” hạnh phúc gia đình. Các đồng đội của anh nói vui: “Từ nay, thân già Nam Cực sẽ hết cực rồi”.

Khác với các cú nước rút trong gần 20 năm cống hiến cho làng xe đạp nước nhà, lần về “đích” này là đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tay đua 33 tuổi người Củ Chi - TPHCM. Nam Cực được dân xe đạp gọi là “ông già gân” vì tuổi đời cao nhất, là người đội trưởng mẫu mực và là chỗ dựa cho các thế hệ đàn em trong màu áo đội đua Eximbank TPHCM.
 

 
 
Những đóng góp thầm lặng của Nam Cực giúp anh vừa được vinh danh tại Cúp Truyền hình TPHCM 2012 với giải thưởng “Vòng quay cao thượng” sau kỷ lục 14 lần tham dự cúp xe đạp danh giá nhất quốc gia này.

Ngay từ nhỏ, khi còn đi học, Nam Cực đã đạp xe đạp hàng chục cây số. Riết rồi quen và anh theo nghiệp xe đạp luôn. Con đường từ nhà đến địa điểm tập luyện dài 50 km nhưng cứ sáng sớm là người ta lại thấy anh một mình đạp xe tới tập cùng các đồng đội. Ban huấn luyện đã có nhiều phương án để giữ sức cho anh nhưng Nam Cực bảo mình quen rồi, đi như thế 20 năm rồi.

Xe đạp không chỉ giúp Nam Cực tạo dựng sự nghiệp mà còn đem đến cho anh tình yêu lớn của cuộc đời. Cách đây 4 năm, trong một lần tập trung cùng đồng đội tại xa lộ Hà Nội, anh đã “chấm” được cô gái tên Diễm Châu. Cảm động trước nụ cười hiền hậu, tấm chân tình của anh chàng “đen vì gió - háp vì nắng” này, Diễm Châu quyết định theo Nam Cực từ quận 2 về Trung Lập Thượng - Củ Chi.

Vì đang tập trung cùng đội Eximbank TPHCM tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia sắp diễn ra tại Bình Dương nên Nam Cực sẽ hoãn tuần trăng mật, một quyết định được vợ mới cưới thông cảm...
Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI