Năm hạn của bóng đá Hà Nội

Tin mới

09/10/2012 21:16

Các ông bầu tiên phong, người bị bắt, người tuyên bố bỏ bóng đá khiến bóng đá Hà Nội mới 2 năm trước còn “đông vui” nhưng mùa giải tới nhiều khả năng cực kỳ ảm đạm

Mới 2 mùa giải trước, Hà Nội còn có 3 đội bóng góp mặt ở V-League nhưng tại mùa giải 2013, khả năng sẽ chỉ còn một đội. Khi Tập đoàn Hòa Phát đã nói không với bóng đá hơn một năm nay và cũng chưa có ý định đầu tư lại vào lĩnh vực nhiều “rủi ro” này, bóng đá thủ đô lại liên tiếp đón nhận những tin buồn. Sau sự cố với bầu Kiên, tương lai CLB Bóng đá Hà Nội cũng trở nên bất định. Hiện chỉ còn lại Hà Nội T&T nhưng giờ đây, bầu Hiển cũng không còn mặn mà với bóng đá.

Tranh nhau là “niềm tự hào của thủ đô”

Thời điểm người ta thấy rõ nhất sự thịnh vượng của bóng đá thủ đô chính là dịp chuẩn bị kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Mùa bóng ấy, cả 3 đội Hà Nội ACB, Hòa Phát Hà Nội và Hà Nội T&T đều được đầu tư mạnh. Thậm chí, người ta vẫn thường phải chứng kiến hình ảnh chạy đua thương hiệu của các đội bóng trên sân Hàng Đẫy, nơi 3 đội đều nhận là sân nhà. Hà Nội T&T tài trợ toàn bộ việc sơn lại sân và sửa ghế trên các khán đài và 2 chữ T&T khổng lồ ở chính giữa khán đài B cùng nhiều vị trí “bắt mắt” trên sân. Thế nhưng, dòng chữ này cứ đến trận đấu của Hòa Phát Hà Nội hay Hà Nội ACB lại bị những tấm băng-rôn lớn in tên “Tập đoàn Hòa Phát” hoặc “Ngân hàng ACB” che phủ.
Mùa tới, các trận derby Hà Nội giữa CLB Bóng đá Hà Nội của Thành Lương (trái) và Hà Nội T&T sẽ ngày càng buồn... Ảnh: HẢI ANH

Điều trùng hợp nữa là cả 3 CLB đều có những bài hát truyền thống để cổ động và ở đó, họ đều nhận mình là “niềm tự hào của người Hà Nội”. Ngay cả trong phát biểu của các ông bầu, ai cũng cạnh tranh quyết liệt để được là “lá cờ đầu” của bóng đá thủ đô. Đến đầu mùa giải 2012, khi bầu Kiên mua lại suất chơi V-League của Hòa Phát Hà Nội, ông cũng quyết định đổi tên đội bóng từ Hà Nội ACB thành CLB Bóng đá Hà Nội để khẳng định chất Hà Nội là đặc trưng của CLB mình. Hồi đó, bầu Kiên và bầu Hiển còn tranh nhau cả tên đội Hà Nội ở Giải Hạng nhất.

LĐBĐ Hà Nội bi quan

Sau khi Hà Nội T&T vô địch mùa bóng 2010, nhiều người đã nói đến “thời hoàng kim” của bóng đá Hà Nội đang trở lại. Nhưng mùa giải 2011, người ta bắt đầu chứng kiến những cuộc tháo chạy.

Hòa Phát là đơn vị đầu tiên rút lui, xuất phát từ chuyện “uất ức với trọng tài”. Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, tuyên bố bỏ bóng đá vĩnh viễn. Còn lúc này, khi CLB Hà Nội của bầu Kiên đã lâm nguy, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, vẫn khẳng định: “Hòa Phát chưa có ý định làm bóng đá trở lại, càng không có ý định tiếp quản một đội bóng nào”.

Phía LĐBĐ Hà Nội cũng bi quan trước thực trạng của bóng đá thủ đô hiện nay. Ông Phan Anh Tú, Tổng Thư ký LĐBĐ Hà Nội, nói: “Chúng tôi đã có cuộc làm việc với CLB Bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội để nắm tình hình. Cho đến lúc này, dù gặp khó khăn nhưng họ vẫn sẽ tham gia mùa giải 2013”. Tuy vậy, Giám đốc điều hành CLB Bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông cho rằng việc “tạm nghỉ” đã từng được bàn tới: “Tôi chưa hình dung ra tương lai của đội nếu vắng bầu Kiên. Chúng tôi đã từng đặt ra vấn đề có nên tạm thời rút khỏi V-League hay không nhưng sau khi củng cố quyết tâm, tôi khẳng định đội vẫn sẽ kiên cường chiến đấu để tồn tại”.

Bầu Hiển thì khẳng định sẽ ít “lui tới” sân Hàng Đẫy nhằm tránh “thị phi” và những lời bàn tán không hay. Ông đang rao bán đội Hà Nội vừa giành suất thăng hạng V-League nhưng vẫn chưa thành công vì mức giá đặt ra luôn cao hơn khả năng của đối tác. Năm 2012, vì thế, bị coi như năm hạn của bóng đá thủ đô!

 

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI