Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 27-2, võ sĩ Trương Đình Hoàng cho biết chưa nhận được thông tin chính thức từ võ sư người Canada - Pierre Francois Flores liên quan đến việc ông Flores sẽ lên Đắk Lắk giao đấu võ thuật với anh.

Nam vương boxing Việt chờ ngày giao đấu với võ sư Flores - Ảnh 1.

Võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng chờ đợi ngày giao dấu với võ sư Flores

Võ sĩ Trương Đình Hoàng cũng cho biết đã đọc thông tin về việc võ sư Flores nói trên báo chí là sẽ giao đấu võ thuật với anh sau mấy tháng nữa. Nói về thông tin này, võ sĩ Trương Đình Hoàng cho rằng, không hiểu vì sao võ sư Flores lại hẹn anh tới mấy tháng nữa. Tuy nhiên, anh sẽ chờ ngày võ sư Flores lên CLB của anh tại Đắk Lắk và sẵn sàng tiếp đón trên võ đài với tinh thần giao lưu, học hỏi. "Ông hẹn tôi mấy tháng, tôi sẽ đợi. Hy vọng đó sẽ không là lời nói suông. Tôi không chắc thắng ông ấy nhưng chắc chắn tôi sẽ không bao giờ né tránh" - nhà vô địch boxing SEA Games 28-2015 Trương Đình Hoàng cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, võ sĩ Trương Đình Hoàng đánh giá không cao võ sư Flores về việc sang Việt Nam thách đấu với các võ sư. Vì theo võ sĩ boxing này, hành động đó không phù hợp với tinh thần thượng võ là mang tính chất giao lưu, học hỏi võ thuật. Bên cạnh đó, võ sư Flores thường thách đấu với các võ sư lớn tuổi, nhỏ con hơn mình nhiều mà chưa thấy thách đấu với võ sĩ chuyên nghiệp Việt Nam và mang tính chất ăn thua. Do đó, võ sĩ Trương Đình Hoàng khẳng định mình không phải thách đấu nhưng nếu ông Flores có điều kiện lên Đắk Lắk, tới thăm CLB boxing của anh và muốn thi đấu thì anh sẵn sàng lên võ đài tiếp đón.

Trong sự nghiệp của mình, võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng đã đạt được khoảng 17 -18 huy chương vàng cấp quốc gia. Bốn lần tham dự SEA Games thì 3 lần đạt huy chương đồng, lần cuối năm 2015, võ sĩ này đạt huy chương vàng SEA Games 28. Tuy nhiên, sau giải này, võ sĩ Trương Đình Hoàng bị chấn thương mắt, đến nay mắt vẫn hạn chế tầm quan sát, ảnh hưởng đến phản xạ nên anh xin nghỉ về mở CLB boxing. Trong tương lai, võ sĩ Trương Đình Hoàng dự tính mở một CLB đào tạo chuyên nghiệp giới trẻ nhằm bổ sung nguồn vận động viên boxing cho tỉnh Đắk Lắk và quốc gia.
Tin - ảnh: C. Nguyên