CHẶNG 15 GIẢI ĐUA XE ĐẠP TRANH CÚP TRUYỀN HÌNH LẦN THỨ 25-2013

Náo loạn ở đích đến vì mô tô “tặc”

Tin mới

29/04/2013 15:34

(NLĐO) - Với sự xuất hiện của nhiều thành viên các CLB mô tô không thuộc BTC giải, chặng 15 của Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 25-2013 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc dài 100 km diễn ra sáng 29-4 đã bị ảnh hưởng khá lớn. 2 VĐV về đầu phải len lỏi trong nhóm mô tô mở đường để về đích.

Dù không thuộc BTC và không nhận được bất kỳ sự phân công nào của Liên đoàn Mô tô Xe đạp Thể thao TPHCM, đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn của giải đua, thế nhưng ngay từ sáng sớm 29-4, nhiều thành viên các CLB mô tô thể thao Tân Bình, Quận 5, Quận 9 đã có mặt tại TP Đà Lạt để cùng di chuyển với đoàn.
 
Được các VĐV mô tô thuộc Sở VH-TT và DL TPHCM nhắc nhở, các nhóm mô tô này hoặc chạy trước đoàn, hoặc chạy sau đoàn. Qua khỏi Di Linh, đoàn đua lại có thêm lực lượng mô tô thể thao Bảo Lộc đi theo bảo vệ và được BTC đẩy lên phía trước để tránh ảnh hưởng đến chuyên môn cuộc đua. Tuy vậy, vẫn có một vài cá nhân ở các nhóm mô tô xen lẫn trong đoàn khi qua những đoạn trống hoặc những giao lộ mà mô tô BTC không kịp trám chỗ bảo vệ. 
 
Một thành viên trong nhóm mô tô mặc trang phục của CLB mô tô thể thao Tân Bình bất ngờ xuất hiện ép các xe mở đường khi cách đích chưa đến 500 m. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Cách đích đến hơn 1 km, khi đoàn đua vào nội thị TP Bảo Lộc, bất ngờ có khoảng 6 chiếc mô tô mặc trang phục Quận 9 và Tân Bình chen ngang  các mô tô đang dẫn đầu đoàn đua. Đường hẹp, khán giả đông và quá gần mức đích khiến lực lượng mô tô của BTC dù đã hết sức cố gắng đẩy nhóm mô tô “tặc” này tăng tốc nhưng không thành công. 
 
VĐV Nguyễn Vũ Linh (Cỏ may Đồng Tháp) và Hồ Văn Phúc (ADC THVL) bị ép cứng và không thể thực hiện nước rút - Ảnh QUANG LIÊM

Sự cố này khiến 2 tay đua đang chuẩn bị vào giai đoạn nước rút để về đích tranh nhất – nhì là Nguyễn Vũ Linh (Cỏ May Đồng Tháp) và Áo vàng 2011 Hồ Văn Phúc (ADC THVL) bị kẹt trong nhóm mô tô dẫn đường và không thể thực hiện nước rút. Chen chúc trong nhóm về đích, Hồ Văn Phúc bị ép ra tận đường biên bảo vệ, còn Vũ Linh may mắn hơn nên len giữa và về nhất với thành tích 2 giờ 19 phút 30 giây. 
 

"Mô tô tặc" xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của BTC

Ngay sau khi cán đích, BHL ADC THVL đã gởi đơn khiếu nại lên BTC vì đã không đảm bảo an toàn trong vòng 500 m khu vực cách đích đến, ảnh hưởng đến thành tích VĐV. Dù vậy, Phó Ban thường trực BTC Lê Văn Phú cho biết: "Đây là sự cố ngoài ý muốn nhưng không ảnh hưởng lớn đến thành tích của các VĐV nên BTC và Ban Trọng tài đã quyết định giữ nguyên kết quả". 
 
Sáng 30-4, giải sẽ diễn ra chặng thi đấu cuối cùng từ TP Bảo Lộc về TPHCM dài 169 km. 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI