HLV Kiatisuk muốn Thái Lan dốc toàn lực bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup
HLV Kiatisuk muốn Thái Lan dốc toàn lực bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup

Đó là phát biểu của HLV trưởng tuyển Thái Lan Kiatisuk ngay trước trận gặp tuyển Úc ở lượt trận thứ 5 bảng B vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 15-11 tại Bangkok.

“Tôi đã nói với các học trò rằng phải chiến đấu đến cùng, không được phép buông xuôi dù cơ hội dành cho Thái Lan ở sân chơi World Cup rất mong manh. Đội tuyển Thái Lan hiểu rõ người hâm mộ mong đợi chúng tôi đá sòng phẳng với tuyển Úc. Trong trường hợp bại trận, chúng tôi vẫn còn một giải đấu lớn để nỗ lực trong năm 2016 là AFF Cup. Chúng tôi sẽ dốc toàn lực để bảo vệ ngôi vô địch giành được năm 2014”, Kiatisuk phát biểu.

Gặp Úc, HLV Kiatisak phân tích về nỗi lo các cầu thủ Thái Lan có thể thủng lưới từ những tình huống bóng bổng. Phát biểu trên Nhật báo Bangkok Post (Thái Lan), Kiatisuk chia sẻ: “Úc là đội bóng rất mạnh. Họ có thể hình cao to và khả năng chơi đầu đặc biệt tốt. Đây rõ ràng là trận đấu khó khăn cho hàng phòng ngự Thái Lan”.

Dù đã gần như hết cơ hội đoạt vé dự World Cup 2018 nhưng Thái Lan rất xem trong trận đấu này và đặt mục tiêu giành ít nhất 1 điểm trước Úc. Sau cuộc đụng độ với Úc, HLV Kiatisak sẽ gút danh sách 23 cầu thủ sang Philippines dự AFF Cup 2016 khai mạc ngày 19-11.

Anh Dũng - Ảnh: Bangkok Post