Neymar: Thật buồn khi mọi người nghĩ tôi đến PSG vì tiền - Ảnh 1.

Neymar và chủ tịch PSG, ông Nasser Al Khelaifi trong buổi ra mắt

Tối 4-8, Neymar đã có buổi ra mắt hoành tráng CLB PSG tại sân Công viên các Hoàng tử ở Paris, Pháp. Với phí chuyển nhượng 198 triệu bảng Anh, Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới. Mức lương của Neymar là 40 triệu bảng/mùa. Với bản hợp đồng 5 năm, PSG đã phải mất tổng cộng 400 triệu bảng Anh cho thương vụ này.

Cho biết trong buổi ra mắt, Neymar khẳng định rằng anh sang PSG không phải vì tiền mà là tìm kiếm cho mình một cơ hội mới. "Những ai nói tôi như vậy không biết gì về cuộc sống cá nhân và con người tôi. Không bao giờ tôi để tiền bạc là động lực cho bản thân. Những gì tôi nghĩ tới là sự hạnh phúc và ở bên cạnh gia đình. Tôi muốn họ cũng hạnh phúc. Nếu vì tiền, tôi đã có thể chơi cho đội bóng khác ở đất nước khác. Tôi buồn khi mọi người nghĩ mình như vậy nhưng vui khi PSG đã đặt niềm tin".

Neymar: Thật buồn khi mọi người nghĩ tôi đến PSG vì tiền - Ảnh 2.

Chủ tịch PSG, ông Nasser Al Khelaifi, cũng đồng quan điểm với Neymar: "Động lực của Neymar tới PSG là cậu ấy tin vào kế hoạch, mục tiêu trong tương lai của đội bóng. Cậu ấy đủ sức kiếm nhiều tiền ở một CLB khác hơn hẳn những gì chúng tôi trả. Cậu ấy muốn danh hiệu, không phải tiền bạc. Neymar muốn viết nên trang sử mới cho PSG".

Nhiều khả năng Neymar sẽ được ra sân thi đấu vào ngày mai, ở trận đấu mở màn Ligue 1 2017-2018 gặp CLB Amiens: "Tôi lúc nào cũng háo hức được ra sân chơi bóng và đó là điều tôi luôn theo đuổi trong cuộc đời. Biết đâu đấy tôi sẽ có thể thi đấu ở trận gặp Amiens vào ngày mai" - Neymar cho biết thêm.

Neymar: Thật buồn khi mọi người nghĩ tôi đến PSG vì tiền - Ảnh 3.

Neymar: Thật buồn khi mọi người nghĩ tôi đến PSG vì tiền - Ảnh 4.

Ch. Tuấn