Ngày 12-9, VFF giãi bày thế nào khi họp về U22 Việt Nam? - Ảnh 1.

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn đang đối mặt với nhiều chỉ trích về thất bại của U22 Việt Nam

Theo thông tin từ Ban Tổng thư ký VFF, dự kiến vào ngày 12-9 tới, lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn sẽ có buổi làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm tổng kết, đánh giá quá trình chuẩn bị và kết quả thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Đồng thời tại cuộc họp, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia cũng sẽ hoạch định kế hoạch hoạt động của đội tuyển trong giai đoạn tới, trong đó có vị trí HLV trưởng và đảm bảo công tác chuyên môn cho đội tuyển thi đấu các trận còn lại tại vòng loại Asian Cup 2019, VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc cũng như các giải quốc tế trong năm 2018.

Như vậy, rất có thể danh tính HLV được bổ nhiệm thay ông Nguyễn Hữu Thắng cũng sẽ được công bố ngay trong buổi làm việc này. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ Việt Nam chờ đợi lúc này không phải là VFF sẽ thay HLV trưởng nào mà là thường trực VFF sẽ "ăn nói" ra sao về trách nhiệm của mình trong thất bại, đặc biệt là vai trò mờ nhạt của phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

Chắc chắn ngày 12-9 tới, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ có ý kiến về quyết định từ chức phó chủ tịch VFF, gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì tan vỡ giấc mơ giành HCV SEA Games. Tuy nhiên, với vai trò phụ trách chuyên môn của phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, hay vai trò trưởng đoàn của tổng thư ký Lê Hoài Anh, hai nhân vật này chắc chắn không thể ngồi yên trước áp lực mạnh mẽ từ truyền thông và dư luận.

Liệu còn ai dám tự chịu trách nhiệm và rút lui sau bầu Đức và HLV Hữu Thắng hay không, ngày 12-9 sẽ có câu trả lời!

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm