Ngày hội thể thao trung thực

Tin mới

05/06/2015 23:17

Với khẩu hiệu “Tôn vinh sự phi thường”, lễ khai mạc SEA Games 28 đã diễn ra lúc 18 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) ngày 5-6 tại sân vận động quốc gia Singapore.

Hướng đến một kỳ đại hội thể thao “sạch”, chủ nhà Singapore khẳng định với các đoàn thể thao trong khu vực về sự trung thực và tình hữu nghị thông qua các cuộc tranh tài. Tại lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức màn biểu diễn nghệ thuật trên không với những sợi dây cáp gắn trên mái vòm sân. Hấp dẫn hơn nữa là màn biểu diễn công nghệ ánh sáng laser với 160 máy chiếu HD, vượt công suất hệ thống đèn laser ở Olympic Bắc Kinh 2008. Ngoài ra, còn có sự trình diễn của những nghệ sĩ hàng đầu Singapore cùng màn bắn pháo hoa đặc sắc ở các khu xung quanh vịnh Marina và sân. Đoàn Việt Nam do VĐV Quách Công Lịch cầm cờ đã cùng các các đoàn còn lại diễu hành chào mừng ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.

 

Đoàn Việt Nam được giới thiệu khi diễu hành trong lễ khai mạcẢnh: Quang Liêm
Đoàn Việt Nam được giới thiệu khi diễu hành trong lễ khai mạcẢnh: Quang Liêm

 

Ban tổ chức cũng trọng thể chào mừng Malaysia sẽ là quốc gia tiếp theo đăng cai SEA Games 29 vào năm 2017. Ngoài ra, do Brunei xin rút lui nên Philippines được đề nghị đăng cai SEA Games 2019.

l Trong ngày 6-6, đoàn Việt Nam tham gia tranh tài nhiều môn, trong đó billiards kỳ vọng vào carom 1 băng, nơi 2 cơ thủ Mã Minh Cẩm và Nguyễn Phi Hùng đại diện thi đấu. Với 10 VĐV nam và 2 VĐV nữ, tham dự ở 10 nội dung pool, carom và snooker, tuy nhiên, lãnh đạo đoàn chỉ dám đặt chỉ tiêu giành từ 1-2 HCV khi Philippines, Singapore hay Malaysia đều cử đến giải những cơ thủ giỏi nhất châu lục hiện nay. Chưa kể, trong 10 nội dung thì Singapore đã tổ chức đến 4 nội dung Billiards Anh vốn là sở trường của họ.

Ngoài bơi, đi bộ nam, nữ và billiards, Việt Nam còn dự tranh các môn judo, canoeing, đấu kiếm đồng đội, bóng bàn đồng đội, wushu, thể dục dụng cụ đồng đội nam, nữ, bắn súng, nhảy cầu và quần vợt đồng đội nam.                                        

Q.Liêm - A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI