Đáp lại mong mỏi của quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh, đông đảo CNVC-LĐ TP đã đến sân Thống Nhất để tiếp sức cho đội nhà cầm hòa đội đầu bảng FLC Thanh Hóa 0-0 trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 15 V-League 2017.

Trước giờ bóng lăn, Công Vinh đã ký tên lên 20 chiếc áo để gửi tặng các CĐV có sinh nhật đúng vào ngày diễn ra trận đấu. "Do cận giờ thi đấu các anh chị em CNVC mới đến sân cổ vũ, Công Vinh lại bận với đội bóng nên không thể sang khán đài B để giao lưu và trao quà sinh nhật cho các CĐV đặc biệt. Tới đây, Công Vinh sẽ cùng đội bóng phối hợp với LĐLĐ TP HCM lên kế hoạch tham gia nhiều hoạt động cộng đồng với các đơn vị trực thuộc. Khi đó, chúng tôi sẽ có cơ hội được gặp gỡ các anh chị em CNVC đang làm việc trên địa bàn TP nhiều hơn" - người đứng đầu CLB TP HCM chia sẻ.

Ngày hội trên sân Thống Nhất - Ảnh 1.

Đông đảo công nhân, viên chức đến sân cổ vũ cho CLB TP HCM Ảnh: Hoàng Triều

Theo ghi nhận, khá nhiều CNVC đưa cả gia đình đến sân Thống Nhất để xem đội bóng của Lê Công Vinh thi đấu. "Cháu tôi còn nhỏ nhưng rất thích bóng đá nên khi tôi đi xem, cháu cũng đòi đi xem "chú Công Vinh bằng xương bằng thịt". Hôm nay là một ngày rất vui" - bác Thanh Tùng, đơn vị LĐLĐ quận 3, chia sẻ.

Anh Tuấn, LĐLĐ quận 10, cho biết: "Đơn vị chúng tôi nhận được 200 thẻ. Dù trận đấu rơi vào giữa tuần nhưng anh em vẫn rủ nhau đi cổ vũ được gần 100 thành viên. Không ngờ không khí cổ vũ lại vui đến vậy!". Chị Thịnh, nhân viên Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP HCM, cho biết sau khi đón con học hè, cả gia đình đã cùng đến sân. "Chưa bao giờ vào sân Thống Nhất xem bóng đá nên khi cơ quan thông báo tặng vé vào xem, tôi đăng ký ngay. Thích nhất là đi xem vẫn có thể đưa con nhỏ đi cùng. Trên khán đài cũng có rất đông khán giả nhí" - chị Thịnh nói.

Ngày hội trên sân Thống Nhất - Ảnh 2.

Lê Công Vinh ký tặng áo cho 20 khán giả đặc biệtẢnh: Anh Dũng

Ở khu vực khán đài D dành riêng cho hơn 4.000 CĐV FLC Thanh Hóa, không khí cổ vũ rất cuồng nhiệt. Điều này khiến nhiều CĐV thuộc khối CNVC-LĐ TP cảm thấy cần có những người chủ xướng để hướng dẫn cách cổ vũ sao cho chuyên nghiệp và hào hứng hơn nữa. "Trận đấu với FLC Thanh Hóa đã cuồng nhiệt như thế này, hy vọng trận đấu cuối tuần này với SLNA sẽ còn sôi động hơn nữa. Chúng tôi mong sắp tới, các anh chị em CNVC-LĐ khi đến sân cổ vũ cũng sẽ có những người "quản trò" để hướng dẫn các bài hát cổ vũ thật sôi động, giúp đội bóng TP HCM có thêm khí thế để càng đá càng hay" - bác Thanh Tùng chia sẻ. 

Long An lâm nguy

Dẫn trước 2 bàn nhưng Long An lại thua ngược chủ nhà Hải Phòng 2-3 trên sân Lạch Tray vào chiều 28-6. Thất bại này khiến thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương lâm nguy khi chôn chân ở vị trí chót bảng, kém XSKT Cần Thơ đến 6 điểm do trên sân nhà, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo đã thắng đậm HAGL 3-0.

Ở các trận đấu khác, Quảng Nam hòa SLNA 3-3 sau khi bị dẫn 0-2, SHB Đà Nẵng hòa Hà Nội FC 2-2, B.Bình Dương thua Sài Gòn FC 1-3, Than Quảng Ninh thắng Sanna Khánh Hòa BVN 2-1.


Anh Dũng