Đồng đội hát mừng sinh nhật cho Javier
Nhất chặng 15 dài 123km từ Phan Rang lên Đà Lạt trưa ngày 4-6, tay đua người Tây Ban Nha Javier Sarda Perez giành Áo Đỏ khi về nhất tại đèo Ngoạn Muc, đồng thời anh cũng soán luôn Áo Vàng của đồng đội Nguyễn Trường Tài, khi cán mức đầu tiên tại TP Đà Lạt.
Javier về nhất đèo Ngọan Mục
và đồng thời về nhất chặng đua mang tính quyết định này
Sinh ngày 4-6-1988 tại Tây Ban Nha, Javier Sarda Perez từng đầu quân cho An Giang. Tuy nhiên, anh sau đó khoác áo VUS TP HCM và giành Áo Vàng
Cúp Truyền hình 2019. Năm nay, khi Cúp Truyền hình bị hoãn vì Covid-19, anh không có nơi cư trú, nên được ông Ngô Quang Vinh - phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam cưu mang, đưa về quán cafe của ông ở quận 3, TP HCM để ăn ở và cách ly xã hội. Khi cuộc đua trở lại, Javier thi đấu âm thầm trong những chặng đầu tiên để hỗ trợ các đồng đội.
Đoàn đua vào đèo Ngoạn Mục
Chiến thắng này của Javier cũng giúp VUS TP HCM củng cố vững chắc ngôi nhất đồng đội. Ngoài ra, cả hai ê-kíp TP HCM đang giữ cả Áo Vàng, Áo Đỏ, Áo Trắng và đồng đội.
Ngày mai, các tay đua chặng 16, vòng quanh hồ Xuân Hương, Đà Lạt, dài 51 km.
Quanng Liêm