xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày tranh tài đầu tiên: 5/10 HCV thuộc các môn Olympic, ASIAD

Đào Tùng

5/10 bộ HCV giành được trong ngày thi đấu đầu tiên đều thuộc về các môn Olympic hoặc Á vận hội (ASIAD) cho thấy quyết tâm rất cao của đoàn Việt Nam ở chiến dịch chinh phục đỉnh cao SEA Games 30

Không phải wushu như ở các kỳ đại hội gần nhất, xe đạp chính là môn thi mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games lần này và chủ nhân của ngôi vô địch nội dung băng đồng nữ cũng chẳng phải tên tuổi được nhiều người biết đến. Thậm chí ngay từ vạch xuất phát, Đinh Thị Như Quỳnh và đồng đội Cà Thị Thơm còn rơi lại phía sau so với các đối thủ chính. Tuy nhiên, với chiến thuật hợp lý, hai cua-rơ Việt Nam đã mạnh mẽ bứt tốc ở giai đoạn cuối khi thấy đối thủ xuống sức và thành công chia nhau các vị trí dẫn đầu ở đích đến.

Cả Đinh Thị Như Quỳnh và Cà Thị Thơm đều được đầu tư mạnh và khả năng giành huy chương của bộ đôi này đã được dự báo nhưng lấy cả vàng lẫn bạc lại là chuyện hoàn toàn bất ngờ. Thái Lan vốn rất mạnh ở nội dung này, Philippines cũng tiến bộ rất nhanh với tất cả lợi thế của nước chủ nhà nên chiến công của 2 nữ tuyển thủ Việt Nam rất đáng ghi nhận. Đinh Thị Như Quỳnh năm nay 27 tuổi, là VĐV có thâm niên "ăn cơm tuyển" nhưng đây là lần đầu cô chạm tay đến vinh quang ở đấu trường khu vực.

Ngày tranh tài đầu tiên: 5/10 HCV thuộc các môn Olympic, ASIAD - Ảnh 1.

Đinh Thị Như Quỳnh (HCV - phải) và Cà Thị Thơm (HCB) trên bục nhận huy chương Ảnh: QUANG LIÊM

Khiêu vũ thể thao tung gần hết lực lượng ra sàn diễn và trong tổng số 10 nội dung thi đấu, đôi vợ chồng Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến đã mang về tấm HCV nội dung quicksteps, cặp thầy trò Nguyễn Đoàn Minh Trường - Nguyễn Trọng Nhã Uyên không có đối thủ ở nội dung jive, trong khi bản thân 2 đôi này và đồng đội cùng mang về thêm 7 HCB và 2 HCĐ. Tham dự đại hội bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, khiêu vũ thể thao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời củng cố quan điểm thể thao quần chúng phải do quần chúng định đoạt hướng phát triển bằng thành tích thi đấu quốc tế.

Giá như cặp "hot boy" Đinh Phương Thành - Lê Thanh Tùng không sớm phải đối đầu cùng nhà vô địch thế giới của chủ nhà Philippines ở nội dung toàn năng, cơ hội để thể dục dụng cụ (TDDC) được vinh danh sớm không phải không thể xảy ra. Mục tiêu giành ít nhất 2 HCV dù vậy vẫn trong tầm tay Lê Thanh Tùng và đồng đội khi họ còn tranh tài ở các nội dung đơn môn.

Ngày của các môn thi cơ bản Olympic đã mở ra một cách suôn sẻ khi 2 niềm hy vọng Lại Gia Thành, Vương Thị Huyền cùng giành HCV 2 nội dung thi đấu đầu tiên của môn cử tạ. Hoàn thành chỉ tiêu huy chương ngay trong ngày ra quân, cử tạ Việt Nam có đủ động lực và sự tự tin để nghĩ đến những tấm huy chương danh giá trong vài ngày tới, nhất là trong thành phần của đội vẫn còn nhiều tên tuổi như Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Nguyễn Thị Vân…

"Mỏ vàng" võ thuật chỉ mới khai mở một phần nhỏ và thể thao Việt Nam đã có được 3 ngôi vô địch, 2 từ kurash và 1 từ võ gậy. Trong những ngày tới, khi wushu tiếp tục xung trận cùng với karatedo, judo, jujitsu, kurash, muay, vật… và những môn chủ lực khác, hy vọng bảng vàng thành tích sẽ liên tiếp vinh danh các tuyển thủ Việt Nam.

Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam ngày 1-12

HCV (10): Đinh Thị Như Quỳnh (xe đạp băng đồng nữ), Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến (khiêu vũ thể thao, nội dung quicksteps), Vương Thị Huyền (cử tạ nữ, 45 kg), Lại Gia Thành (cử tạ nam, 55 kg), Nguyễn Đoàn Minh Trường - Nguyễn Trọng Nhã Uyên (khiêu vũ thể thao, nội dung jive), Trần Thương (kurash, dưới 90 kg nam), Hoàng Thị Tình (kurash, dưới 52 kg nữ), Vũ Thị Thanh Bình (võ gậy, dưới 55 kg nữ), Nguyễn Thị Cẩm Nhi (võ gậy, trên 60 kg nữ), Đào Thị Hồng Nhung (võ gậy, dưới 65 kg nữ).

HCB (10): Vũ Hoàng Anh Minh - Nguyễn Trường Xuân (khiêu vũ thể thao, nội dung slow waltz), Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến (khiêu vũ thể thao, nội dung tango), Đức Hòa - Hải Yến (khiêu vũ thể thao, nội dung waltz Viennese), Cà Thị Thơm (xe đạp băng đồng nữ), Đinh Phương Thành (TDDC toàn năng nam), Phù Thái Việt (võ gậy, trên 65 kg nam), Nguyễn Đoàn Minh Trường - Nguyễn Trọng Nhã Uyên (khiêu vũ thể thao, nội dung Latin samba).

HCĐ (7): Trần Thị Minh Huyền (wushu, thái cực quyền nữ), Trần Xuân Hiệp (wushu, trường quyền nam), Lê Thanh Tùng (TDDC nam), Trung Kiên - Hồng Anh (khiêu vũ thể thao, cha cha cha), Trung Kiên - Hồng Anh (khiêu vũ thể thao, rumba), Nguyễn Ngọc Đạt (võ gậy, dưới 55 kg nam), Vũ Đức Hùng (võ gậy, dưới 65 kg nam


Bảng tổng sắp huy chương ngày 1-12 (tính đến 21 giờ)


Đoàn

Vàng

Bạc

Đồng

Tổng số

1

Phillipines

20

10

5

35

2

Việt Nam

10

12

7

29

3

Malaysia

4

1

2

7

4

Singapore

3

2

4

9

5

Thái Lan

2

4

8

14

6

Indonesia

1

2

5

8

7

Brunei

1

2

1

4

8

Campuchia

0

2

3

5

9

Lào

0

0

0

0

10

Myanmar

0

0

0

0

11

Timor-Leste

0

0

0

0

Ngày tranh tài đầu tiên: 5/10 HCV thuộc các môn Olympic, ASIAD - Ảnh 3.

Ngày tranh tài đầu tiên: 5/10 HCV thuộc các môn Olympic, ASIAD - Ảnh 4.
Ngày tranh tài đầu tiên: 5/10 HCV thuộc các môn Olympic, ASIAD - Ảnh 5.
Ngày tranh tài đầu tiên: 5/10 HCV thuộc các môn Olympic, ASIAD - Ảnh 6.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo