Ngày về ấm áp của Tiến Minh

Tin mới

16/07/2013 21:56

Chiều 16-7, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã về đến TP HCM sau khi thi đấu thành công, giành chức vô địch Giải Cầu lông Grand Prix Mỹ mở rộng 2013 ở California.

Đây là chuyến du đấu để lại ấn tượng đậm nét nhất kể từ đầu năm nay của Tiến Minh, khi chiến thắng tại giải Mỹ mở rộng cũng đã đưa anh vượt lên vị trí thứ 7 thế giới.

Đọng lại trong Tiến Minh là sự quan tâm, săn sóc của bà con Việt kiều tại bang California, nơi diễn ra giải đấu. Tình cảm của những kiều bào xa xứ, lo từng miếng ăn, động viên trong từng trận đấu đã tiếp thêm sức mạnh cho Tiến Minh thẳng tiến đến chức vô địch đầu tiên trong năm và đầu tiên tại Mỹ mở rộng.
 
Tiến Minh và cha mẹ trong ngày anh nhận bằng khen của UBND TP HCM về thành tích xuất sắc tại Giải Mỹ mở rộng

Việc những ứng cử viên hàng đầu như Yu Hun, Boonsak Ponsana… bị loại sớm là một lợi thế nhưng chỉ bản lĩnh mới giúp Tiến Minh khẳng định vị thế trước Kento Momota (Nhật Bản), Wong Wing Ki (Hồng Kông), những tay vợt trẻ hơn anh trên dưới chục tuổi nhưng đang độ sung sức nhất.

Vinh dự hơn nữa cho Tiến Minh khi ngày trở về, anh được Chủ tịch UBND TP HCM tặng bằng khen về thành tích thi đấu xuất sắc tại giải. Anh sẽ nghỉ ngơi vài ngày trước khi bước vào chuẩn bị cho Giải Vô địch thế giới tại Thượng Hải và Giải Ấn Độ mở rộng.

Tin-ảnh: Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI