Nghẹn ngào tiễn biệt danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang

Tin mới

06/06/2014 21:57

Sáng 6-6, trên lộ trình về nghĩa trang Đa Phước, nơi yên nghỉ cuối cùng của cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, đoàn xe tang đã dừng ở cổng sân Thống Nhất để trung vệ Tam Lang có dịp chào lần cuối nơi ghi đậm dấu ấn cuộc đời sự nghiệp cầu thủ và HLV của ông

Sáng 6-6, lễ truy điệu cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang đã được tổ chức trọng thể tại Nhà Tang lễ TP HCM. Cũng như trong 3 ngày trước đó, các đồng nghiệp, đồng đội cũ, các thế hệ cầu thủ được ông dẫn dắt, chỉ bảo cùng người hâm mộ đã đến dự lễ và tiễn đưa ông lần cuối.

CĐV cũ của đội Cảng Sài Gòn đón chờ xe tang chở cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang đi ngang sân Thống Nhất sáng 6-6 
Ảnh: QUANG LIÊM
CĐV cũ của đội Cảng Sài Gòn đón chờ xe tang chở cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang đi ngang sân Thống Nhất sáng 6-6 Ảnh: QUANG LIÊM

Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch LĐBĐ TP HCM Trần Duy Long thay mặt ban lễ tang đọc điếu văn, nhắc lại thân thế, cuộc đời của cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, trung vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam, từng được chọn vào đội hình các ngôi sao châu Á như một hình thức ghi nhận tài năng và tính cách của ông.

Cũng tại lễ truy điệu, rất nhiều người thân, người hâm mộ từ rất xa đã kịp về tiễn biệt ông, trong đó có nhiều cầu thủ từng khoác áo đội bóng Cảng Sài Gòn như học trò cũ - tiền đạo Nguyễn Ngọc Thanh - từ Quảng Ngãi. Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Bửu, tuổi ngoài 80, có mặt từ rất sớm để dự lễ cùng với một bậc cao niên khác là thầy giáo Nguyễn Thạnh, người dẫn dắt cậu học trò lớp 9 Tam Lang vào sự nghiệp bóng đá từ năm 1957.

Thông qua một học trò cũ là cựu danh thủ Võ Bá Hùng, HLV người Đức K. H. Weigang từ Malaysia nghe tin đã gửi lẵng hoa tang đến viếng người học trò xuất sắc của mình trong thành phần đội tuyển miền Nam vô địch Merdeka Cup 1966. Nhiều vị lãnh đạo Thành ủy, UBND TP HCM cũng gửi vòng hoa phúng viếng một người con ưu tú từng mang về nhiều vinh quang cho thể thao Sài Gòn trước kia, TP HCM sau này. Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Hùng Dũng và nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ quệt vội dòng nước mắt chực lăn xuống.

Tấm băng-rôn mang dòng chữ “Tam Lang - Cảng Sài Gòn 1981-2003” và nhiều hình ảnh thời ông còn làm công tác huấn luyện ở đội bóng Cảng được 3 cầu thủ tuyến năng khiếu cầm dẫn đầu đoàn đưa tang, kéo dài suốt chiều dài đường Lê Quý Đôn đoạn phía trước nhà tang lễ. Trên lộ trình về nghĩa trang Đa Phước, nơi yên nghỉ cuối cùng của ông, đoàn xe tang đã dừng ở cổng sân vận động Thống Nhất để trung vệ Tam Lang có dịp chào lần cuối nơi ghi đậm dấu ấn cuộc đời sự nghiệp cầu thủ, HLV của ông.

Tiễn biệt cựu danh thủ, cựu HLV Phạm Huỳnh Tam Lang, một trung vệ tài hoa trên sân cỏ và đời thường! Chúc ông yên nghỉ nơi vĩnh hằng với canh cánh bên lòng ước mơ một ngày nào đó, bóng đá Việt Nam sẽ sánh vai cùng bạn bè khắp nơi…

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI