Thủ môn Tấn Trường cho rằng chỉ căn cứ vào phong độ sa sút ở một vài trận đấu mà phủ nhận thành quả kể từ đầu mùa của anh  là chưa công bằng. Ảnh: Quang Liêm
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 26-4, Đình Luật lý giải chuyện bị cơ quan công an đề nghị điều tra có thể là để gặp mặt hỏi rõ hơn chứ không liên quan đến chuyện bán độ: “Không có chuyện tôi bị gạch tên khỏi danh sách đá lượt về V-League. Chiều nay (26-4), tôi vẫn cùng đội đi lên Trung tâm TDTT Thành Long tập luyện. Còn chuyện có tên trong danh sách điều tra của cơ quan công an, tôi cũng chỉ biết thông qua báo chí chứ chưa nghe thấy lãnh đạo nói gì. Khi nào phía công an có yêu cầu, tôi sẵn sàng hợp tác để làm rõ trắng đen. Nếu viện vào một số trận thua của đội cùng việc tôi bị thẻ đỏ để nói đó là hành vi bán độ thì rất vô lý”.

Về phần Tấn Trường, tỏ ra khá mệt mỏi khi trò chuyện, anh cho biết sau khi về Đồng Tháp thương thảo hợp đồng thi đấu nửa mùa nhưng bất thành, thủ môn tuyển Việt Nam đành phải quay lại Sài Gòn FC vào sáng 26-4. Thủ môn người Đồng Tháp cho biết: “Mấy ngày qua lùm xùm đủ thứ chuyện khiến gia đình rất lo lắng cho tôi. Tôi cũng thấy cần có trách nhiệm làm rõ trắng đen để gia đình yên tâm và người hâm mộ cũng hiểu rằng tôi trong sạch”.

Tấn Trường bức xúc cho biết: “Sau khi trở lại Sài Gòn FC, tôi cũng chưa thấy ai đả động gì đến chuyện nghi vấn tiêu cực. Phía cơ quan công an cũng chưa thấy mời lên nói chuyện. Trong khi trắng đen còn chưa rõ, vậy mà ban đầu lãnh đạo CLB lại không cho tôi cơ hội được thi đấu V-League là quá sốc. Tôi không phủ nhận thời gian gần đây phong độ tôi không ổn định vì ảnh hưởng chuyện gia đình và các hoạt động ngoài bóng đá... Tuy nhiên, chỉ căn cứ vào một vài trận đấu mà phủ nhận thành quả tôi đã làm được cho Sài Gòn FC kể từ đầu mùa thì đúng là khó hiểu. Cấm tôi thi đấu lúc này chẳng khác nào tước luôn hy vọng được khoác áo tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm nay của tôi”.

Theo Tấn Trường, để cơ quan công an xác định đúng sai, có lẽ phải mất không ít thời gian. Tuy nhiên, bất cứ khi nào phía công an đề nghị, thủ môn người Đồng Tháp sẵn sàng hợp tác với hy vọng sớm lấy lại sự trong sạch.

Bầu Thụy muốn mọi chuyện sáng tỏ

Sau buổi họp với ban lãnh đạo và ban huấn luyện Sài Gòn FC chiều 26-4, Chủ tịch CLB, ông Nguyễn Đức Thụy, cho biết hôm nay (27-4), ông sẽ có văn bản giải trình gửi Tiểu ban An ninh của VFF, VPF. Ông Thụy nói thêm: “Chúng tôi rất ủng hộ việc VFF, VPF mời cơ quan điều tra vào làm việc để làm rõ nghi án tiêu cực này. Cá nhân tôi rất mong mọi thứ được làm sáng tỏ. Sài Gòn FC bỏ rất nhiều tiền ra làm bóng đá, để xảy ra những nghi ngờ như thế này, tôi thấy cần phải làm mạnh tay. Sau buổi họp chiều 26-4, chúng tôi thống nhất sẽ không loại Tấn Trường hay Đình Luật như dự định bởi khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra, họ vẫn trong sạch. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không cho hai cầu thủ này thi đấu cho đến khi nào mọi chuyện sáng tỏ”.

Anh Dũng