Chủ tịch Giải Ngoại hạng Anh Richard Scudamore cho biết đã tham khảo ý kiến của nhà chức trách để đi đến quyết định này bởi cảnh sát không thể bảo đảm được an ninh cho trận đấu.
London vẫn đang trong tình trạng bất ổn khiến BTC giải Ngoại hạng Anh hoãn trận Tottenham và Everton
Ông Scudamore cũng lên tiếng xác nhận chín trận đấu còn lại ở vòng 1 giải Ngoại hạng Anh vẫn sẽ được tổ chức bình thường. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra có thể thay đổi so với lịch thi đấu ban đầu.
 
* Tại Tây Ban Nha, tình hình liên quan đến bóng đá cũng không mấy sáng sủa khi Hiệp hội các cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) xác nhận sẽ đình công và không tham dự 2 vòng đấu đầu tiên của La Liga.
 
Nguyên nhân của sự việc đáng tiếc này bắt nguồn từ việc giữa AFE và BTC La Liga vẫn chưa nhất trí về một khoản tiền nhằm bảo đảm cho các cầu thủ vẫn được nhận lương kể cả trong trường hợp đội bóng chủ quản của họ bị phá sản.
Những ngôi sao như Messi hay Ronaldo có nhiều ưu đãi hơn các cầu thủ còn lại
“Chúng tôi rất tiếc về quyết định đình công nhưng tất cả các cầu thủ đều phải được tôn trọng và đối xử công bằng như nhau, bất kể anh ta thi đấu cho đội bóng nào đi chăng nữa” - chủ tịch AFE Luis Rubiales phát biểu trên tờ Marca.
 
Được biết, dù La Liga hiện đang là giải đấu có tốc độ tăng doanh thu cao nhất thế giới nhưng một vài CLB lại đang gặp khó khăn về tài chính và phải vật lộn mới có thể trả lương cho các cầu thủ trong những năm gần đây.
 
Ở mùa giải vừa qua, CLB Mallorca từng bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) cấm tham dự Europa League vì không đáp ứng được các quy định về tài chính.
Hoàng Nam (Theo Goal, Eurosport)