Ngôi sao Argentina khả năng bị treo giò vì phun mưa vào đối thủ - Ảnh 1.

Hình ảnh được cắt từ clip Di Maria "phun mưa" vào đối thủ

Cảnh quay mới nhất về những va chạm, ẩu đả trong trận chủ nhà PSG thua 0-1 trước Marseille ở vòng 2 Ligue 1 có cảnh tiền vệ chạy cánh Di Maria phun nước bọt về hướng hậu vệ Alvaro Gonzalez sau khi cả hai xảy ra xích mích, cãi vã nhau. Ngôi sao Argentina có nguy cơ bị cấm thi đấu nhiều trận nếu bị điều tra và xác định cố ý "phun mưa" vào đối thủ.

Trước đó, Di Maria từng cho xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và hành động xấu chơi của anh có thể đã vi phạm vào các quy thức về việc phòng chống lây lan dịch Covid-19. Trong trận derby nước Pháp giữa PSG và Marseille diễn ra trên sân Công Viên Các Hoàng Tử, trọng tài chính đã phải rút ra 5 thẻ đỏ để truất quyền thi đấu của các cầu thủ sau khi xảy ra ẩu đả giữa hai bên. Hậu vệ Gonzalez chính là ngòi nổ của những vụ va chạm khi anh có những lời nói miệt thị, phân biệt chủng tộc đối với Neymar.

Ngôi sao Argentina khả năng bị treo giò vì phun mưa vào đối thủ - Ảnh 2.

Di Maria trong trận đấu giữa PSG và Marseille

Thế nhưng HLV Marseille, Andre Villas-Boas đã bảo vệ cầu thủ của mình, phủ nhận việc Gonzalez phân biệt chủng tộc và tố cáo Di Maria đã nhổ nước bọt về hướng hậu vệ này. Đoạn clip quay chậm trên kênh Telefoot đăng tải tối 15-9 cho thấy Di Maria đã chạy qua và cố tình "phun mưa" vào Gonzalez. Hậu vệ của Marseille tức giận và báo cáo với trọng tài chính nhưng các trợ lý trọng tài VAR đã không tìm được hình ảnh rõ ràng về vụ việc trên nên Di Maria may mắn thoát phạt.

Tuy nhiên, nếu bị chứng minh là cố tình phun nước bọt về phía đối thủ thì Di Maria sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu đến 6 trận. Gonzalez cũng sẽ bị cấm thi đấu 10 trận nếu bị kết tội phân biệt chủng tộc.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, DM