Tân binh giải đấu Hà Nội dù có lợi thế sân nhà nhưng trước một đội bóng giàu kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường này là Sanvinest Khánh Hòa đã không thể giành chiến thắng.

Phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 1, đội bóng futsal phố Biển là đội tạo ra được nhiều cơ hội cú dứt điểm về phía khung thành. Tuy nhiên, bàn thắng mở tỷ số của Sanvinest Khánh Hòa chỉ đến vào phút 19 với 1 pha phối hợp đẹp mắt để sút tung lưới Hà Nội.

Giải futsal HDBank VĐQG 2023: “Ngựa ô” Hà Nội bị cản bước - Ảnh 1.

Sanvinest Khánh Hòa đánh bại "ngựa ô" Hà Nội, bám sát ĐKVĐ Sahako

Sau giờ nghỉ, Hà Nội lấy lại thế trận khi thi đấu trên sân nhà tạo ra nhiều tình huống nhưng sự sắc bén trong những khâu dứt điểm cuối cùng là không đủ để có bàn thắng. 3 phút cuối trận, Hà Nội triển khai power - play (chiến thuật sử dụng thủ môn như cầu thủ tấn công) nhưng tỷ số 0-1 vẫn được giữ nguyên.

Đánh bại đội bóng "ngựa ô" Hà Nội 1-0, Sanvinest Khánh Hòa tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 và bám đuổi quyết liệt với đương kim vô địch (ĐKVĐ) Sahako khi có cùng 7 điểm nhưng thua chỉ số phụ. CLB Hà Nội rớt xuống vị trí thứ 5 với 5 điểm.

Ở trận đấu cuối cùng của vòng 3, Thái Sơn Bắc với lợi thế sân nhà tạo nên nhiều sự uy hiếp lên khung thành đối thủ và sớm có bàn thắng phút 5. Trước khi hiệp 1 khép lại, GFDI Sông Hàn có bàn gỡ hòa 1-1.

Giải futsal HDBank VĐQG 2023: “Ngựa ô” Hà Nội bị cản bước - Ảnh 2.

ĐKVĐ Sahako thị uy sức mạnh, tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng

Bước vào hiệp đấu thứ 2, CLB Thái Sơn Bắc từ tình huống phối hợp đá phạt gốc và dứt điểm từ giữa sân một cánh đẹp mắt để một lần nữa vươn lên dẫn trước. Khi trận đấu còn 3 phút, Thành Tín vô lê ấn định tỷ số 3-1 và chấm dứt hy vọng gỡ hòa của đối thủ.

Với chiến thắng này, CLB Thái Sơn Bắc vươn lên vị trí thứ 3, GFDI Sông Hàn khép lại 3 trận đấu vẫn chưa có điểm số nào và tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng.

Hai lượt đấu sớm vào hôm qua, CLB Thái Sơn Nam đã giành được chiến thắng 2-1 trước CLB Cao Bằng. Đây là trận thắng đầu tiên tại giải đấu của đội bóng giàu thành tích nhất giải để vươn lên vị trí thứ 4. Ở trận đấu còn lại, ĐKVĐ Sahako tiếp tục thị uy sức mạnh với chiến thắng 5-1 trước CLB Tân Hiệp Hưng để tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng.

Giải futsal HDBank VĐQG 2023: “Ngựa ô” Hà Nội bị cản bước - Ảnh 3.

CLB Thái Sơn Nam giành chiến thắng đầu tiên tại giải đấu trước CLB Cao Bằng

Vòng 4 giải futsal VĐQG 2023 sẽ trở lại vào ngày 1-4, hai lượt trận đầu tiên sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP HCM) giữa Tân Hiệp Hưng và Hà Nội (14 giờ), Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc (17 giờ).

Quốc An (Ảnh: Hiếu Ninh)