Chỉ còn duy nhất một mục tiêu phải giành chiến thắng để được quyền đi tiếp váo bán kết, được sự "tiếp lửa" từ hàng chục nghìn khán giả nhà ở Kazan, tuyển Nga ào ạt tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trong vòng 20 phút đầu, dù nắm quyền kiểm soát bóng ít hơn so với Mexico nhưng Nga cũng có được một pha dứt điểm suýt thành bàn của Yuri Zhirkov và hai tình huống các tiền đạo của họ bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài từ chối cho hưởng phạt đền.


Ngược dòng loại chủ nhà Confed Cup, Mexico vào bán kết - Ảnh 2.

Samedov (19) ghi bàn mở tỉ số trận đấu


Ngay sau cú sút bật cột dọc phút 24 của Fyodor Smolov, đến lượt Denis Glushakov sút bồi, bóng tìm đến tay thủ thành Guillermo Ochoa phía Mexico! Bóng lẩn quẩn trong khu vực cầu môn đội khách và Alex Golovin thực hiện pha căng ngang cực mạnh từ biên trái. Erokhin dứt điểm hụt nhưng vẫn kịp nhoài người chuyền bóng cho Alex Samedov ở vị trí trống trải. Không bỏ lỡ cơ hội, hậu vệ này tung chân dứt điểm như một tiền đạo thực thụ, đánh bại Ochoa, mở tỉ số trận đấu.


Ngược dòng loại chủ nhà Confed Cup, Mexico vào bán kết - Ảnh 3.

Nestor Araujo (2) chờ xem bóng bay vào lưới tuyển Nga


Niềm vui của các khán giả chủ nhà chẳng kéo dài được lâu bởi chỉ 5 phút sau, Mexico kịp có bàn đã quân bình tỷ số, cũng nhờ công một hậu vệ. Thủ môn Igor Akinfeev cản được pha đá phạt của Andres Guardado nhưng đường chuyền tiếp theo của Hector Herrera sâu vào tận vòng cấm tuyển Nga đã được Nestor Araujo chuyển thành bàn thắng với pha đánh đầu khá vụng nhưng bóng đi thẳng vào góc cao khung thành, vượt qua khỏi tầm với của Akinfeev.

Cho đến lúc này, hy vọng của tuyển Nga trở nên mong manh hơn bao giờ hết bởi ở trận đấu cùng giờ tại St.Petersburg, Bồ Đào Nha đã có bàn thắng trước New Zealand do công của Cristiano Ronaldo từ chấm 11 mét. Chiến thắng giờ đây trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với chủ nhà Nga bởi sau giờ nghỉ, may mắn tiếp tục ngoảnh mặt với họ. Fyodor Smolov tung cú sút căng chệch cột trong khi Samedov lần thứ hai trong trận đưa được bóng vào lưới Mexico nhưng không được công nhận do lỗi việt vị.


Ngược dòng loại chủ nhà Confed Cup, Mexico vào bán kết - Ảnh 4.

Hirving Lozano lãnh cú đá vào ngực nhưng vẫn ghi bàn


Ngược dòng loại chủ nhà Confed Cup, Mexico vào bán kết - Ảnh 5.

Lozano ấn định chiến thắng 2-1 cho Mexico


Ngược dòng loại chủ nhà Confed Cup, Mexico vào bán kết - Ảnh 6.

Lozano và niềm vui ghi bàn


Phút 52, thủ môn Akinfeev phán đoán sai khi băng ra xử lý một đường chuyền dài của Hector Herrera và Hirving Lozano đã lao tới đánh đầu đưa bóng qua tay thủ thành đội chủ nhà, bất chấp việc nhận nguyên một cú đá thẳng vào ngực từ chính Akinfeev. Bàn thắng này đã đánh gục hoàn toàn mọi nỗ lực của tuyển Nga. Mexico bị từ chối một bàn thắng do lỗi việt vị nhưng tuyển Nga tự làm khó mình với tấm thẻ đỏ của Yuri Zhirkov phút 68.


Ngược dòng loại chủ nhà Confed Cup, Mexico vào bán kết - Ảnh 7.

Zhirkov nhận thẻ đỏ, Nga "giương cờ trắng" sớm

Rất nhiều cơ hội được tạo ra trong khoảng 20 phút còn lại của trận đấu nhưng các chân sút Nga không sao tìm được đường vào khung thành được bảo vệ chắc chắn của Mexico. Thua trận 1- 2, Nga trở thành đội chủ nhà Confed Cup đầu tiên bị loại ngay từ vòng bảng, trao suất vé đi tiếp cho Mexico, đội bóng thi đấu ngoan cường và hiệu quả hơn, nhất là không mắc nhiều sai lầm trong một trận cầu quan trọng.


Ngược dòng loại chủ nhà Confed Cup, Mexico vào bán kết - Ảnh 8.

Màn trình diễn của tuyển Nga gây thất vọng lớn

Đông Linh - Ảnh: Reuters