Hôm nay (25-3), Đại hội VFF nhiệm kỳ VII

Người cũ, kỳ vọng mới

Tin mới

24/03/2014 22:53

VFF nhiệm kỳ VI đã kết thúc nhiệm vụ sau phiên họp ban chấp hành cuối cùng vào chiều 24-3 để hôm nay, 25-3, VFF bầu ra một ban chấp hành mới, một ban lãnh đạo mới trong nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo

Thực ra, nhiệm kỳ VI của VFF đã khép lại sứ mệnh một cách không chính thức khi Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nhường lại ghế cho ông Lê Hùng Dũng (hiện là quyền chủ tịch). Quãng thời gian ông Hỷ “về hưu” sớm để VFF có một người đứng đầu mới được coi như giai đoạn “quá độ”. VFF sẽ chính thức kết thúc giai đoạn chuyển giao giữa nhiệm kỳ để có một bộ máy lãnh đạo mới từ ngày 25-3.

Sẽ có dàn phó chủ tịch mới?

Với nhiều lý do khác nhau, chủ yếu là bế tắc ở khâu nhân sự, nên Đại hội VFF nhiệm kỳ VII buộc phải hoãn đi hoãn lại. Ngay cả khi không thể trì hoãn thêm nữa thì VFF thực sự vẫn chưa đạt được sự kỳ vọng và trông đợi của dư luận xung quanh vấn đề nhân sự. Khi không thể tìm được ứng viên chủ tịch, cả cơ quan quản lý lẫn VFF buộc phải chấp nhận một nhiệm kỳ chỉ có ứng viên duy nhất ứng cử vị trí chủ tịch.

Dự kiến ở các chức danh phó chủ tịch sẽ có sự biến động không nhỏ. Nếu những ứng viên mới thắng cử, có thể toàn bộ dàn phó chủ tịch VFF sẽ là người mới. Sẽ xuất hiện những cái tên vừa cũ vừa mới như Đoàn Nguyên Đức ở vị trí phó chủ tịch tài chính, Trần Quốc Tuấn ở vị trí phó chủ tịch chuyên môn (chứ không phải tổng thư ký như nhiều người nghĩ) hay Nguyễn Xuân Gụ ở vị trí phó chủ tịch truyền thông…

Cựu Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn (bìa phải) sẽ tranh cử vị trí là một trong phó chủ tịch giúp việc cho 
ứng viên chủ tịch Lê Hùng Dũng (bìa trái)Ảnh: Hải Anh
Cựu Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn (bìa phải) sẽ tranh cử vị trí là một trong phó chủ tịch giúp việc cho ứng viên chủ tịch Lê Hùng Dũng (bìa trái)Ảnh: Hải Anh

Chờ ông Dũng thực hiện lời hứa

Việc quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ nhẹ nhàng vượt qua vòng bỏ phiếu của ban chấp hành để ngồi vào ghế chủ tịch là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, công việc sau khi đắc cử của ông Dũng mới nặng nề bởi rất nhiều người còn nhớ những “ngọn cờ” mà ông đã dựng lên để thu hút sự chú ý của dư luận khi bên cạnh ông giai đoạn đó có một người đua tranh nặng ký là Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và  Du lịch Lê Khánh Hải.

Ông Dũng đã nhắc rất nhiều đến sự đột phá về tư duy, những vấn đề nóng cần “nói và hành động ngay” để khơi thông tương lai tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam. Dù là người  rất mạnh ở mảng tài chính nhưng không phải quyết định nào của ông Dũng cũng nhận được sự đồng tình của dư luận và ngay cả nội bộ VFF.

Những vấn đề quanh chuyện chọn, sa thải HLV, bước ngoặt khi VPF ra đời đều được cho là quan điểm của ông Dũng. Tuy vậy, ở một nhiệm kỳ mới, các tổ chức thành viên VFF cũng sẽ tập trung vào chương trình hành động tương lai của ông Dũng nhiều hơn là nhắc lại chuyện cũ.

Trong cuộc họp ban chấp hành ngày 24-3, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định tại đại hội rằng ông sẽ trình bày chương trình hành động trong 5 năm tới của nhiệm kỳ VII. Đây có thể coi là “cương lĩnh tranh cử” của ông. 

Dồn sức cho bóng đá nữ và đào tạo trẻ

Nối tiếp những điểm sáng hiếm hoi ở nhiệm kỳ VI, nhiệm kỳ VII của VFF chủ yếu vẫn sẽ dồn sức cho bóng đá nữ và đào tạo trẻ. Mục tiêu đưa tuyển nữ có mặt ở VCK World Cup và tiếp tục vun đắp cho lứa U19 nam hiện tại sẽ là điểm nhấn ở chương trình hành động của VFF khóa VII. Tập trung đầu tư nguồn tài chính nhằm nâng tầm V-League cũng là nhiệm vụ cấp thiết được đặt ra.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI