Người Đức hoài nghi chính mình !

Tin mới

09/06/2008 00:31

(NLĐ) - Tại World Cup 2006, ban đầu HLV Klinsmann cũng bị nghi ngờ khá nhiều về khả năng dẫn dắt cỗ xe tăng Đức vào sâu trong giải bởi đó là thời chuyển giao thế hệ ở tuyển Đức. Nhưng Klinsmann còn làm được nhiều hơn thế.

Dù Đức đã phải dừng bước tại bán kết trước Ý nhưng một thế hệ đầy triển vọng của bóng đá Đức đã đạt độ chín muồi từ giải đấu đó. Công lao lớn nhất mà Klinsmann được người hâm mộ bóng đá Đức ghi nhận trên cương vị HLV trưởng chính là tạo ra một bộ mặt mới cho tuyển Đức với lối chơi cống hiến nhưng vẫn hiệu quả.

Kể từ sau World Cup tại quê nhà, Klinsmann ra đi trong vinh quang và nhường lại vị trí cho Joachim Loew - trợ lý thân cận của mình. Kế thừa di sản người tiền nhiệm để lại, ông Loew dường như vẫn chưa thể nâng tầm thêm được đội tuyển Đức. Những điều còn chưa hoàn thiện ở tuyển Đức đã được Klinsmann góp ý, nhưng vị cựu HLV này vẫn chưa yên tâm. “Tôi có cảm giác lối chơi của Đức vẫn chưa thật sự nhuần nhuyễn”- Klinsmann nói. HLV Loew có vẻ cũng nhận ra điều này nhưng giải pháp để biến cỗ xe tăng Đức thực sự trở thành ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch dường như Loew và các cộng sự của ông vẫn đang trên đường tìm kiếm. “World Cup 2006 đã để lại một bài học kinh nghiệm quý cho chúng tôi. Tôi muốn đội bóng của mình sẽ phải tiến xa hơn tại Euro này nhưng điều quan trọng là lối chơi tập thể, phòng ngự chắc chắn và hiệu quả của Đức vẫn phải được duy trì. Nếu chúng tôi không thể vượt qua vòng bảng một cách thuyết phục như tại World Cup 2006 thì chắc chắn tôi sẽ còn nhiều việc phải làm”- Loew thể hiện rõ sự chưa tự tin.

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI