Người hâm mộ được "đột nhập" vào phòng thay đồ của Arsenal, Liverpool

Tin mới

01/04/2015 13:44

(NLĐO) – Không chỉ được chứng kiến mọi diễn biến trên sân cỏ suốt 90 phút, người hâm mộ bóng đá Anh sắp được “thâm nhập” vào phòng thay đồ của các cầu thủ đội Arsenal, Liverpool, nghe các HLV, thủ quân dặn dò đồng đội của mình trước giờ ra trận.

Lâu nay, phòng thay đồ của các đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh vẫn là nơi “bất khả xâm phạm” đối với bất cứ ai không phải là thành viên của họ. Khá nhiều điều ly kỳ đằng sau “bức màn bí ẩn” che phủ căn phòng này, đến độ giới chuyên môn cũng chỉ biết nhận định một cách khuôn sáo, rằng “trong giờ nghỉ, những lời dặn dò của HLV đối với các cầu thủ đã khiến họ thi đấu tốt hơn, lật ngược thế trận để giành chiến thắng chung cuộc”…

 

Các cầu thủ Arsenal trên đường vào phòng thay đồ sân Emirates
Các cầu thủ Arsenal trên đường vào phòng thay đồ sân Emirates

 

HLV đã nói gì với cầu thủ, thủ quân đã dặn dò đồng đội ra sao và tất cả đã được “lên giây cót tinh thần” như thế nào, nhận “bí kíp” gì để xoay chuyển tình hình, tất cả sẽ được công khai trên màn hình… smartphone của những ai khát khao được biết những chuyện “thâm cung bí sử” kể trên!

Đây là một phần trong kế hoạch quảng bá giải Ngoại hạng Anh, đưa giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu này đến với nhiều người hâm mộ hơn nữa ở châu Á và đặc biệt là Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của các đội bóng nước Anh. Nếu không có gì thay đổi, trận derby nước Anh cuối tuần này giữa Arsenal và Liverpool sẽ được “truyền hình trực tiếp” mọi diễn biến trong phòng thay đồ của hai đội. Người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ được theo dõi các thông tin hứa hẹn sẽ rất thú vị này trong khoảng thời gian… 2 phút nếu điện thoại thông minh dòng Android của họ được cài đặt công cụ truyền thông xã hội Periscope vừa được tung ra thị trường.

 

Nhiều thông tin thú vị từ phòng thay đồ Arsenal sẽ được truyền tải đến người hâm mộ
Nhiều thông tin thú vị từ phòng thay đồ Arsenal sẽ được truyền tải đến người hâm mộ

 

Điều thú vị nhất là những thông tin hậu trường kể trên sẽ được chính một trong số các trọng tài biên thực hiện với máy quay phim chuyên dùng để đảm bảo không có bất cứ thông tin mang tính thiên vị nào được lọt ra ngoài.

Ban đầu, hai CLB Arsenal và Liverpool miễn cưỡng tham gia giải pháp truyền thông quảng bá này và vì thế, những nhà tổ chức Premier League phải hứa hẹn sẽ không công khai những “bí quyết” có thể giúp họ giành chiến thắng chung cuộc. Nỗi lo lắng của HLV Arsene Wenger không phải không có cơ sở bởi ai biết được những điều lẽ ra chỉ được phổ biến nội bộ nay lan truyền rộng khắp, tất nhiên, đến tận tai đối thủ của chính họ trong trận đấu ấy.

 

Phòng thay đồ không rộng cửa chào đón người lạ, trừ các nguyên thủ hoặc giới chức bóng đá (Thủ tướng Đức Angela Merken chúc mừng tuyển Đức vô địch World Cup tại phòng thay đồ)

Phòng thay đồ không rộng cửa chào đón người lạ, trừ các nguyên thủ hoặc giới chức bóng đá

 

Không chỉ Arsenal và Liverpool, các đội bóng còn lại ở Premier League đều được thuyết phục tham gia chiến dịch quảng bá này. Tất nhiên, trong quá trình thử nghiệm, người hâm mộ sẽ chỉ được nghe các thủ quân trao đổi công việc với đồng đội và khi thông tin “mật” có nguy cơ bị lộ, chính HLV trưởng sẽ chủ động cho ngừng lại cuộc trao đổi. Ngoài ra, người hâm mộ cũng đừng mong được nghe những vấn đề liên quan đến chiến thuật mà thay vào đó, thuần túy là lời động viên nhau thi đấu cho tốt. Chắc chắn người hâm mộ cũng không thể nghe bất cứ lời nói khiếm nhã nào, chửi thề chẳng hạn, từ các thủ quân theo một giao kết với Ban Tổ chức.

Theo nhà sản xuất Periscope, mỗi trận đấu sẽ chỉ có khoảng 250.000 thuê bao điện thoại nghe được các cuộc trò chuyên trên nhờ các giải pháp chặn thông minh. Ngoài ra, nếu việc thử nghiệm khiến các đội bóng và người hâm mộ hưởng ứng, phương pháp quảng bá này sẽ được áp dụng thường xuyên trong các ngày thi đấu cuối tuần ở giải đấu cao nhất nước Anh.

Đông Linh (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI