AC Milan và Inter Milan - Clip: Goal

Trận derby thành Milan lần thứ 227 diễn ra kịch tính và hấp dẫn khi "lão tướng" Ibrahimovic nhanh chóng thể hiện khả năng săn bàn bằng pha lập công đẳng cấp cao ở phút 31, giúp AC Milan dẫn trước đối thủ. Thế nhưng lợi thế ấy nhanh chóng tan vỡ khi siêu sao 39 tuổi người Thụy Điển này phải nhận thẻ đỏ, bị truất quyền thi đấu sau những pha phạm lỗi không đáng có, khiến AC Milan phải thi đấu thiếu người ngay từ phút 58.


Người hùng Ibrahimovic hóa tội đồ, AC Milan bị loại ở Cúp quốc gia Ý - Ảnh 2.

"Lão tướng" Ibrahimovic lập công đẳng cấp cao ở phút 31

Người hùng Ibrahimovic hóa tội đồ, AC Milan bị loại ở Cúp quốc gia Ý - Ảnh 3.

... và tranh cãi nảy lửa với đàn em từng khoác áo Man United - Lukaku

Cuộc tranh cãi nảy lửa giữa Ibrahmovic và đàn em Lukaku là điểm nhấn cuối hiệp 1. Cũng từ tình huống này khiến trọng tài tặng cho Zlatan chiếc thẻ vàng đầu tiên, trước khi anh nhận thẻ vàng thứ hai và bị đuổi vì va chạm không đáng có với Aleksandar Kolarov.

Người hùng Ibrahimovic hóa tội đồ, AC Milan bị loại ở Cúp quốc gia Ý - Ảnh 4.

Người hùng Ibrahimovic hóa tội đồ, AC Milan bị loại ở Cúp quốc gia Ý - Ảnh 5.

... nhận thẻ đỏ

Từ thời điểm thi đấu thiếu người, AC Milan bất lợi và phải trong thế trận chống đỡ các pha tấn công từ Inter Milan. Dù có hàng hậu vệ vững chắc song AC Milan phải nhận 2 bàn thua từ các tình huống cố định, lần lượt Lukaku lập công trên chấm phạt đền 11 m ở phút 71 và Christian Eriksen ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 sau cú đá phạt hàng rào đẳng cấp ở phút 90+7.

Người hùng Ibrahimovic hóa tội đồ, AC Milan bị loại ở Cúp quốc gia Ý - Ảnh 6.
Người hùng Ibrahimovic hóa tội đồ, AC Milan bị loại ở Cúp quốc gia Ý - Ảnh 7.

Inter Milan ngược dòng thắng ngoạn mục ở phút 90+7

Ngoài tình huống người hùng hóa tội đồ của Ibrahimovic giúp Inter Milan ngược dòng thắng ngoạn mục AC Milan, trận derby nước Ý còn kịch tính bởi tình huống trọng tài chính dính chấn thương ở những phút cuối trận và buộc trợ lý thứ 4 phải vào cầm còi thay.

Người hùng Ibrahimovic hóa tội đồ, AC Milan bị loại ở Cúp quốc gia Ý - Ảnh 8.
Tường Phước - Ảnh: Reuters