U23 Việt Nam vs U23 Iraq - Clip: FPT Play

Sau trận thua U23 Iraq ở ngày ra quân, HLV Philippe Troussier tiếp tục triển khai giáo án rèn chiến thuật quen thuộc nhưng với những yêu cầu khắt khe hơn đối với các học trò. Nhà cầm quân người Pháp áp dụng nhiều phương pháp giúp các học trò vận hành tốt lối chơi mà ông đang xây dựng cho U23 Việt Nam.

Nguyễn Đức Việt: Ông Troussier muốn tuyển U23 Việt Nam chơi nhanh hơn  - Ảnh 2.
Nguyễn Đức Việt: Ông Troussier muốn tuyển U23 Việt Nam chơi nhanh hơn  - Ảnh 3.

Tuyển U23 Việt Nam tích cực tập luyện cho trận so tài U23 UAE

Bên cạnh đó, ông Troussier cũng động viên toàn đội thoải mái tinh thần cho trận đấu gặp U23 Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào rạng sáng 26-3. HLV trưởng U23 Việt Nam cho rằng Doha Cup là giải đấu giao hữu, cọ xát, giúp thử nghiệm, rà soát lực lượng nên không nên quá đặt nặng vấn đề về kết quả thắng thua chung cuộc.

Ông Philippe Trousser nhấn mạnh mục tiêu chính của U23 Việt Nam là SEA Games 32 và điều quan trọng là các cầu thủ đã có cơ hội được thi đấu với những đối thủ tầm cỡ châu lục, giúp họ cải thiện và tiến bộ hơn.

Nguyễn Đức Việt: Ông Troussier muốn tuyển U23 Việt Nam chơi nhanh hơn  - Ảnh 4.
Nguyễn Đức Việt: Ông Troussier muốn tuyển U23 Việt Nam chơi nhanh hơn  - Ảnh 5.

HLV Troussier liên tục động viên và nhắc nhở học trò

Liên quan đến sự chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 UAE, HLV Philippe Troussier đã có cuộc họp rút kinh nghiệm với toàn đội. 

Theo chia sẻ của tiền vệ Nguyễn Đức Việt, nhà cầm quân người Pháp yêu cầu các cầu thủ phải chơi bóng nhanh hơn, cần thể hiện sự nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa.

Nguyễn Đức Việt: Ông Troussier muốn tuyển U23 Việt Nam chơi nhanh hơn  - Ảnh 6.

Nguyễn Đức Việt quyết tâm thể hiện sự nhiệt huyết trong những trận đấu còn lại tại Doha Cup 2023

Tuyển thủ đến từ CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết thêm trong trận đầu thua 0-3 trước Iraq, việc chơi thiếu người đã khiến U23 Việt Nam không thể tuân thủ chiến thuật đề ra, triển khai bóng khó khăn. 

"Nếu có đủ người thì tôi nghĩ cũng chưa chắc đã đấu ngang ngửa với Iraq nhưng U23 Việt Nam có thể triển khai lối chơi của mình và tuân thủ chiến thuật mà HLV đề ra. Đây cũng là giải giao hữu và chúng tôi cần tận dụng cơ hội để tích lũy kinh nghiệm. Thất bại cũng là những bài học để chúng tôi cố gắng cải thiện và hướng về tương lai" - Đức Việt nói.

Tường Phước - Ảnh: VFF