Trong nắng chiều tuyệt đẹp, Nguyễn Hoài Văn đưa thanh lao vượt khoảng cách 73,18m, bỏ xa thành tích cũ 71,16m từng đưa anh giành thành tích vô địch Việt Nam. Tuy kém đến 1,40 m so với thành tích đoạt HCV của đối thủ người Sri Lanka Jagath Ranasinghe thế nhưng kỷ lục quốc gia mới của VĐV 26 tuổi quê Long An này, như nhận định của giới chuyên môn, hoàn toàn có thể tranh chấp HCV tại kỳ SEA Games 30 diễn ra cuối năm nay.

Buổi sáng, VĐV Ka Hoa (Ninh Thuận) đã thiết lập kỷ lục quốc gia đầu tiên tại giải lần này ở nội dung đẩy tạ nữ với thành tích 14,56 m. Thành tích này cũng giúp cô giành luôn HCV khi nhỉnh hơn 2 cm so với kết quả thi đấu của đối thủ người Hàn Quốc Shin Bom-yi.

Nguyễn Hoài Văn mơ vàng SEA Games - Ảnh 1.

Nguyễn Hoài Văn mơ “vàng” tại SEA Games 30. Ảnh: ĐÔNG LINH

Hai kỷ lục quốc gia được phá trong điều kiện thời tiết hết sức thuận lợi càng khiến giới chuyên môn cũng như người hâm mộ cảm thấy tiếc cho nhà VĐQG nhảy xa nam Nguyễn Tiến Trọng, bởi buổi chiều ngày trước đó, trời mưa mịt mù đã khiến VĐV Quân đội bỏ lỡ cơ hội lập kỳ tích cho riêng mình. Anh giành HCV với thành tích 7,79 m trên đường chạy trơn trượt mà bản thân anh cùng với đồng hương Phạm Văn Lâm đều không dám mạo hiểm, tấn công vào các cột mốc thành tích mới. Như đánh giá của Tổng Thư ký LĐĐK TP HCM Nguyễn Trung Hinh, nếu duy trì được phong độ ổn định như hiện tại, Tiến Trọng hoàn toàn có thể vượt cột mốc 8 m vào cuối năm nay khi tham gia tranh tài tại SEA Games 2019.

Sự chú ý của người hâm mộ còn dồn vào đường chạy 400 m rào nữ, nơi Nguyễn Thị Huyền vừa trở lại sau một thời gian dài vắng bóng. Nghỉ tập 18 tháng và bận rộn chăm sóc con nhỏ, Huyền vẫn giữ được đẳng cấp của chân chạy rào hàng đầu Đông Nam Á bằng những bước qua rào rất dẻo và cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ số chuyên môn chưa được như mong đợi với 59 giây 18 nhưng những người làm nghề vẫn rất thận trọng với mọi đánh giá về kỷ lục gia SEA Games này. Chắc chắn cô sẽ phải cải thiện thành tích của mình ở Giải Vô địch quốc gia sắp tới và cũng rất có thể sẽ là tại SEA Games 2019 khi Huyền phải cạnh tranh trực tiếp với đàn em Quách Thị Lan, đương kim á quân ASIAD.

Nguyễn Thị Huyền giành HCV thứ nhì tại giải cùng với đội tiếp sức 4x200 m nữ của Nam Định và cô không giấu tham vọng sẽ chinh phục nốt cự ly thi đấu thứ ba tiếp sức 4x800 m nữ với thành tích cao nhất.

Đào Tùng