Trương Quốc Thắng cũng có mặt trong nhóm đầu

Giải đấu nhằm chào mừng 70 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, đồng thời quảng bá, giới thiệu những công trình hạ tầng cơ sở của TP HCM vừa được đầu tư xây dựng trong những năm gần đây đến với quần chúng nhân dân, do Đài Truyền hình TP HCM phối hợp cùng Bộ môn Xe đạp - Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM tổ chức.

Với 2 cự ly thi đấu là 60 km (10 vòng) và 36 km (6 vòng), đây là cuộc đua dành riêng cho đối tượng phong trào, các CLB nghiệp dư thuộc các trung tâm TDTT quận-huyện, các hội nhóm trên các diễn đàn xe đạp cùng những CLB phong trào thuộc các tỉnh-thành khu vực phía Nam thu hút hơn 400 tay đua tham dự. Tay đua Nguyễn Nam Cực đã xuất sắc vượt qua Mai Công Hiếu để về nhất nội dung hệ phong trào ở cự ly 60 km.

Nguyễn Nam Cực từng là thành viên của đội tuyển xe đạp Việt Nam cũng như khoác áo nhiều đội đua nổi tiếng như Cảng Sài Gòn, Dolfilm và Bảo vệ thực vật sài Gòn.

Cuộc đua cũng góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện xe đạp trong quần chúng nhân dân, tuyên truyền vận động người dân chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển để góp phần nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường và phù hợp với điều kiện giao thông hiện tại của TP HCM.

Quang Liêm