Giải 2015 diễn ra sáng 6-1 cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng thị xã Phước Long (Bình Phước), khởi đầu thành công cho chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Giải có sự góp mặt của gần 1.000 VĐV đến từ 20 đơn vị tỉnh, thành, ngành, trong đó có 172 VĐV chuyên nghiệp, tranh tài trên các lộ trình 7,7 km nam, 5,4 km nữ dành cho hệ đội tuyển và 6 km nam, 5,4 km nữ dành cho các VĐV trẻ. Với đội hình đồng đều và lợi thế thông thuộc địa hình, các VĐV chủ nhà Bình Phước đã giành hầu hết giải thưởng dành cho hệ đội tuyển. Trong đó, Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công ngôi vô địch mùa 2014 với thành tích 34 phút 7 giây 44; còn cựu vô địch Trần Văn Lợi về đích ở vị trí thứ ba, đoạt luôn ngôi nhì đồng đội nam. Nhà vô địch nội dung marathon tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 Bùi Thế Anh (Quân Đội) chỉ về đích thứ tư.

VĐV Hoàng Thị Thanh của Quân Đội giành vị trí nhất nữ hệ đội tuyển
VĐV Hoàng Thị Thanh của Quân Đội giành vị trí nhất nữ hệ đội tuyển

Ở giải nữ, Hoàng Thị Thanh (Quân Đội) giành chức vô địch với thành tích 33 phút 33 giây, ngôi nhì cá nhân được trao cho Đặng Cẩm Tú (Bình Phước) và đội nữ chủ nhà cũng giành luôn vị trí nhất đồng đội.

Tổng trị giá tiền thưởng của giải trên 200 triệu đồng, trong đó nhà vô địch hệ đội tuyển nam, nữ được nhận đến 10 triệu đồng.

Tin-ảnh: Đ.Tùng