Là nội dung tranh tài thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ, đường chạy 7,7 km hệ đội tuyển nam có sự góp mặt của 47 VĐV mạnh. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, đương kim vô địch Hoàng Nguyên Thanh với việc phân phối sức hợp lý đã dễ dàng thoát khỏi sự đeo bám của các đối thủ để trở thành người đầu tiên chinh phục đỉnh núi Bà Rá sau 33 phút 05 giây 71.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp chân chạy chủ lực của đoàn chủ nhà Bình Phước giành chiến thắng cao nhất, đồng thời phá sâu thành tích của chính mình qua từng năm. Hai VĐV Quân đội là Đỗ Quốc Luật và Bùi Thế Anh chỉ về đích ở các thứ hạng tiếp theo, phần nào được an ủi với thành tích nhất đồng đội nam.

Hoàng Nguyên Thanh lập kỷ lục 4 lần vô địch nội dung nam hệ đội tuyển Ảnh: ĐÔNG LINH
Hoàng Nguyên Thanh lập kỷ lục 4 lần vô địch nội dung nam hệ đội tuyển Ảnh: ĐÔNG LINH

Trên đường chạy 5,4 km nữ hệ đội tuyển, VĐV chủ nhà Lâm Thị Thúy đã qua mặt cả cựu vô địch Hoàng Thị Thanh (Quân đội) lẫn đương kim vô địch, đồng đội Đặng Cẩm Tú để trở thành “Nữ hoàng leo núi” mùa giải 2017 với thành tích 33 phút 56 giây 19. Ngôi nhất đồng đội nữ cũng thuộc về đoàn Bình Phước khi VĐV trẻ Hoàng Thị Ngọc Hoa về đích ở vị trí thứ 4.

Đơn vị đăng cai Bình Phước có HCV cá nhân thứ ba ở cự ly 6 km nam trẻ (Lý Phi Hải), trong khi đoàn Quân đội giành vị trí thứ nhất ở cự ly 5,4 km nữ trẻ (Lê Thị Thoa). Chung cuộc, với việc giành 9/12 bộ huy chương, Bình Phước thống trị ngôi nhất toàn đoàn ở cả hệ phong trào lẫn hệ đội tuyển.

Đ.Tùng