Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 1.

Với 25 vòng đua xung quanh trục đường Hùng Vương, TP Quảng Ngãi, đây chính là cơ hội cho các tay đua nước rút cải thiện điểm

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 2.

Ê kíp An Giang với 2 đội: Bảo vệ thực vật và Gạo Hạt ngọc trời luôn nằm ở nhóm đầu để đưa Nguyễn Thanh Tâm về nhất

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 3.

Khán giả Quảng Ngãi thích thú với các đội đua

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 4.

Chặng đua đánh dấu nhiều khốc liệt với đoạn rút ngắn

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 5.

Đoạn cua khá gắt trước khi các tay đua tung nước rút

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 6.

Nguyễn Thành Tâm về nhất chặng sau cú nước rút ngoạn mục

Cú nước rút của Nguyễn Thành Tâm

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 8.

Tuy vậy, Lê Nguyệt Minh vẫn tiếp tục giữ vững chiếc Áo xanh với khoảng cách 19 điểm, khi anh về nhì chặng và nhất sprint 1 (điểm thưởng giữa chặng)

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 9.

Ê kíp Quân khu 7 cũng bảo vệ được chiếc Áo vàng cho Huỳnh Thanh Tùng

Thành Tâm về nhất chặng 12 Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 10.

Chú lính chì Huỳnh Thanh Tùng vẫn giữ được chiếc Áo vàng sau 12 chặng thi đấu

Ngày mai 11-4 sẽ diễn ra chặng đua thứ 13 từ TP Quảng Ngãi đi TP Quy Nhơn dài 179 km.

Quanh việc dân địa phương than phiền vì bị ngăn đường


Để phục vụ cho chặng đua này, BTC đã ngăn vài đoạn đường tại trung tâm TP Quảng Ngãi. Đặc biệt, việc ngăn ngặn đường Hùng Vương khiến rất nhiều người dân, nhân viên của các công sở nằm dọc hai bên tuyến đường Hùng Vương không thể ra vào. Ngay cả lãnh đạo và rất nhiều cán bộ làm việc tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng phải lội bộ mới đến được trụ sở.

Anh Trần Minh Trung, một người dân ngụ TP Quảng Ngãi cho biết, sáng sớm 10-4, anh chạy vào huyện Tư Nghĩa chở một chuyến hàng về giao cho khách sống tại đường Hùng Vương nhưng đợi gần 3 giờ vẫn không giao hàng được.

"Chúng tôi không phản đối việc tổ chức đua xe đạp nhưng vị trí, thời gian tổ chức phải hợp lý. Tại sao BTC không chọn những tuyến đường vắng, rộng rãi như Mỹ Trà – Mỹ Khê hay đường Hoàng Sa dọc hai bên bờ sông Trà Khúc, lại chọn tuyến đường trung tâm có nhiều người qua lại, ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán, đi lại người dân…" - ông Nguyễn Văn Hòa, một chủ cửa hàng tạp hóa, than phiền.

Trong khi đó, ông Lê Văn Phú, Phó trưởng BTC thường trực – Trưởng ban điều hành cuộc đua, giải thích thay vì tổ chức ngoài quảng trường Pham Văn Đồng, việc tổ chức ngay trục đường Hùng Vương sẽ phức tạp hơn nhưng BTC qua sự tư vấn của các cơ quan ban ngành địa phương đã quyết định tổ chức trong khu vực nội thành để phục vụ được đông đảo quần chúng xem trực tiếp.

Quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động đi theo đoàn đua, việc chỉ lấy 800 m ở 2 bên đường Hùng Vương, khu vực trước Trung tâm hành chính công Quảng Ngãi, cũng không gây bất tiện cho người dân sinh hoạt và buôn bán, dù là vào sáng thứ 3, ngày làm việc bình thường. Để có thể di chuyển từ khu vực này sang khu vực kia, người dân chỉ cần đi vòng khoảng 500 m một cách hết sức thuận tiện. Ngoài ra, khá đông người dân TP Quảng Ngãi rất vui mừng vì lần đầu tiên được trực tiếp tham dự một sự kiện văn hoá – thể thao tại địa phương.

Tử Trực - Quang Liêm

Quang Liêm