Chỉ vài ngày sau khi đoàn TTVN về nước, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết sẽ có tờ trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để đề nghị Nhà nước xem xét trao tặng Huân chương Lao động cho 37 VĐV cùng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 196 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Nguyễn Thị Oanh và 36 nhà vô địch SEA Games 2023 sẽ nhận Huân chương Lao động - Ảnh 1.

VĐV Nguyễn Thị Oanh được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

Ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 32, cho biết đang làm tờ trình để Nhà nước xem xét tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho VĐV Nguyễn Thị Oanh, Huân chương Lao động hạng Ba cho 36 nhà vô địch SEA Games cùng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 196 cá nhân và tập thể khác.

Nguyễn Thị Oanh và 36 nhà vô địch SEA Games 2023 sẽ nhận Huân chương Lao động - Ảnh 2.

Trần Hưng Nguyên (phải) được đề nghị tặng thưởng HCLĐ hạng Ba

Tại SEA Games 32, VĐV Nguyễn Thị Oanh giành 4 HCV điền kinh ở các cự ly chạy 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật, 5.000m và 10.000m, truyền cảm hứng đến hàng triệu khán giả Việt Nam lẫn các quốc gia trong khu vực. Rất nhiều VĐV có thành tích nổi bật tại SEA Games 32 như Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, 3 HCV, 1 HCB), Trần Hưng Nguyên (bơi, 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ), Phạm Thanh Bảo (bơi, 2 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games), Nguyễn Huy Hoàng (bơi, 3 HCV, 1 HCĐ) cùng các VĐV giành HCV ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp là Bùi Yến Ly (Muay, Kun Khmer), Lại Gia Thành (cử tạ), Dương Thúy Vi (wushu), Cấn Tất Dự, Nguyễn Xuân Định (vật), Nguyễn Duy Tuyến (pencak silat)... được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Nguyễn Thị Oanh và 36 nhà vô địch SEA Games 2023 sẽ nhận Huân chương Lao động - Ảnh 4.

Lực sĩ cử tạ Lại Gia Thành ba lần giành HCV SEA Games liên tiếp

Cũng với màn trình diễn xuất sắc tại SEA Games 32, 196 cá nhân, tập thể cũng đã được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen theo quy định. 310 tập thể và cá nhân được đề nghị Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen.

Đông Linh - Ảnh: Ngọc Linh, Đăng Hải