Nguyễn Thùy Linh khởi đầu khá thuận lợi khi Asuka Takahashi chưa kịp bắt nhịp trận đấu và tay vợt Việt Nam gây khó cho đối thủ bằng những tình huống lên lưới hết sức bất ngờ. Dẫn trước 9-5 rồi 17-6, Thùy Linh dễ dàng giành thắng lợi ở ván đầu tiên với điểm số cách biệt 21-7.

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh 1.

Thùy Linh giành thắng lợi ở ván đầu

Ở ván 2, Takahashi dần thích nghi và chủ động tấn công, dẫn trước tay vợt chủ nhà 5-1. Đối mặt với khó khăn, Thùy Linh kiên cường đáp trả với những pha rượt đuổi để rút ngắn điểm số xuống còn 6-7. Trận đấu hấp dẫn hơn từ đây, nhất là khi Takahashi tung ra những cú smash như trái phá để duy trì lợi thế dẫn điểm và thắng lại ván đấu này với điểm số 21-15.

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh 2.

Asuka Takahashi gỡ điểm ván 2 nhưng Thùy Linh vẫn thắng chung cuộc

Bước vào ván quyết định, bản lĩnh và kinh nghiệm được Nguyễn Thùy Linh phát huy tối đa để giữ nhịp trận đấu. Cô vượt lên dẫn điểm 6-2 còn Takahashi cố gắng bám đuổi để rút ngắn tỉ số xuống 6-7. Có lẽ do tung sức quá nhiều khiến tay vợt Nhật Bản thấm mệt và chịu thua cách biệt 12-21. Thắng chung cuộc sau ba ván đấu căng thẳng, Thùy Linh lên ngôi vô địch hết sức thuyết phục.

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh 3.

Nguyễn Thùy Linh và Asuka Takahashi nhận thưởng sau trận chung kết

Cũng trong chiều 26-3, tay vợt chủ nhà Lê Đức Phát góp mặt ở chung kết đơn nam nhưng không thể giành kết quả tương tự đồng đội Thùy Linh. Tuy thi đấu đầy nỗ lực nhưng Phát vẫn để thua Takuma Obayashi trong vòng hai ván với tỉ số 14-21 và 15-21.

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh 4.

Lê Đức Phát thi đấu đầy nỗ lực ở chung kết đơn nam

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh 5.

... nhưng Takuma Obayashi quá mạnh

Ngôi á quân giành được trên sân nhà là thành tích rất đáng khen với Lê Đức Phát, người phải tham dự Vietnam International Challenge từ vòng loại và tiến thẳng đến trận chung kết như một kỳ tích.

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh 6.

Hai tay vợt giành thứ hạng cao nhất nội dung đơn nam

Đào Tùng - Ảnh: Văn Lâm