*Phóng viên: Tết năm nay, có sự khác biệt nào khi anh đã lập gia đình?

-Nguyễn Tiến Minh: Tất nhiên là rất khác. Lúc còn độc thân,tôi dành hết thời gian cho tập luyện. Tết năm nay, tôi phụ giúp gia đình nhiều hơn như dọn đẹp, đưa vợ đi mua sắm, mua hoa, trang trí nhà cửa…

*Những dự tính của anh ngay sau năm mới là gì?

-Ngay sau Tết, tôi và vợ sẽ tham dự giải cầu lông đồng đội châu Á nên phải dời kế hoạch đi du lịch lai sau giải mới tính. Chúnb tôi cũng sẽ dành thời gian để duy trì tập luyện để có sự chuẩn bị cho giải.

*Việc lập gia đình có ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu của anh hay không?

-Hoàn toàn không. Tôi và Trang đều là những VĐV chuyên nghiệp, biết cách thu xếp để không ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện thi đấu.

.*Anh và vợ dự định khi nào có con? Anh thích con trai hay gái hơn và có muốn con nối nghiệp cha mẹ?

- Tôi không chắc khi nào có con nhưng chắc chắn là không có trong năm 2017, bởi vì tôi và Trang sẽ dồn hết sức cho các giải đấu quan trọng trong năm 2017. Với tôi thì con trai hay gái không quan trọng, chỉ cần con ngoan là đủ. Tôi sẽ ủng hộ sở thích và niềm đam mê của con mình chứ không áp đặt, bắt con phải theo nghiệp mình.

*Ngoài thi đấu, vợ chồng mình có dự tính gì để lo cho kinh tế không?

- Hiện tại tôi có 3 nguồn kinh tế: tiền lương VĐV, có shop thể thao và từ các nhà tài trợ. Vì vậy, tôi cũng không lo lắng lắm về kinh tế. Vả lại, trước đây bản thân muốn rất nhiều thứ nên hy vọng có nhiều tiền, còn giờ có gia đình rồi, điều quan trọng của tôi giờ chỉ cần vợ chồng có sức khỏe tốt, vậy là hạnh phúc rồi.

*Việc chuyển từ người yêu sang chồng vợ có gì đặc biệt không?

-Điều tôi cảm nhận rõ nhất bây giờ là sự ổn định. Sau khi kết hôn, chúng tôi có thể tập trung lo cho nhiều thứ hơn. Còn tình cảm của chúng tôi xưa nay vẫn vậy. Tôi luôn duy tình cảm ở mức khá. Không quá ngôn tình nhưng chắc chắn không hề nhạt nhẽo hay kém nồng nhiệt.

*Anh muốn nói gì về người bạn đời của mình?

-Trang là người khá dịu dàng, nhẫn nhịn và luôn im lặng khi tôi bị stress. Đặc biệt, Trang rất toàn tâm, tự nguyện trong việc phụ giúp gia đình. Chắc chắn Trang không phải là cô gái quá hoàn hảo nhưng với tôi, một cô gái được như Trang là rất tuyệt vời.

* Với anh, một người đàn ông khi có gia đình nên thế nào?

- Với cá nhân tôi, người đàn ông có gia đình phải biết chăm sóc và bảo vệ cho vợ mình trước tiên và vun vén cho gia đình mình.

Điều cuối cùng, Tiến Minh xin chúc mọi người có một năm mới như ý, dồi dào sức khỏe, nhiều thành công và tiếp tục ủng hộ Minh và Trang trong sự nghiệp.

Quang Liêm