Chàng trung phong cao 2m Chris Dieker trở thành cầu thủ đầu tiên được xướng tên tại VBA Draft 2018 khi được Danang Dragons chọn lựa trong mùa giải VBA 2018, đồng đội sắp tới của Chris Dierker - cầu thủ Horace Nguyễn cũng đã bày tỏ quan điểm đồng tình với kết quả này khi phản hồi "Good pick boss" trên trang livestream của VBA. 

Trong khi đó, ở lượt lựa chọn của mình, Hochiminh City Wings đã chọn Corey Cillia cùng chia lửa cho Henry Nguyen trong mùa giải sắp tới. Lựa chọn này gây nên nhiều ý kiến trái chiều cho người hâm mộ của Hochiminh City Wings.

Nguyễn Văn Hùng ở lại Thang Long Warriors - Ảnh 1.

Các tuyển trạch viên VBA đang thảo luận

Đặc biệt, việc nội binh Nguyễn Tiến Dương được Hanoi Bufaloes xướng tên cho lượt lựa chọn thứ 4 đã trái với nhiều dự đoán, hai nội binh Lê Ngọc Tú và Nguyễn Văn Hùng đều không nằm trong kế hoạch xây dựng đổi bóng của HLV Todd Purves. 

Với lựa chọn này, Tiến Dương sẽ là cầu thủ không thể thay thế trong đội hình của Hanoi Buffaloes mùa giải sắp tới. Với những cái tên còn lại, Saigon Heat không gây bất ngờ khi lựa chọn "người cũ" Trần Đăng Khoa. "Mối lương duyên" này tạo hạnh phúc cho cả đôi bên và phần lớn người hâm mộ. Khoa Xù sẽ cùng với Viet Arnold chắc chắn sẽ tạo thành bộ đôi sát thủ đáng gờm cho mùa giải năm nay trong hành trình chinh phục chiếc Cup VBA 2018 của Saigon Heat.

Nguyễn Văn Hùng ở lại Thang Long Warriors - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Hùng tuy chấn thương nhưng vẫn được Thang Long Warriors tuyển lại

Mặc dù không có tên trong danh sách bảo vệ vì chấn thương, Thang Long Warriors vẫn gây bất ngờ khi lựa chọn Nguyễn Văn Hùng cho lượt chọn cuối cùng ở vòng 1. Như vậy với kết quả này, lực lượng trong đội hình đã vô địch VBA 2017 không có nhiều xáo trộn. Cùng chúc mừng Nguyễn Văn Hùng và Thang Long Warriors, một chiến binh kỳ cựu vẫn ở lại với một tập thể vô địch.

Đặc biệt nhất là hai lò đào tạo bóng rổ hàng đầu Việt Nam là TP HCM và Phòng Không Không Quân không gây ra nhiều bất ngờ khi đóng góp vào danh sách hàng loạt những gương mặt nổi bật. Nếu không có gì thay đổi, khả năng cao VBA 2018 sẽ là mùa giải đầu tiên các cầu thủ PKKQ thi đấu không cùng một chiến tuyến, hoặc các cầu thủ thuộc biên chế TP HCM sẽ bắt đầu "Bắc Tiến" để được thử lửa trong môi trường mới cùng những người đồng đội mới. Những điều này càng mang lại thêm nhiều điều thú vị cho người hâm mộ ở mùa giải sắp tới.

Quang Liêm