Nhà giam đặc biệt ở sân bóng Westfalen

Tin mới

20/04/2013 16:50

(NLĐO) – Nếu như trên sân bóng, những cầu thủ xấu chơi bị trọng tài truất quyền thi đấu thì các cổ động viên rơi vào trạng thái mất kiểm soát từ khán đài sẽ được mời đến “nhà giam” đặc biệt, tọa lạc ngay trong khuôn viên sân bóng Westfalen (Đức)

Một trong những điều kỳ lạ liên quan đến sân nhà của CLB Borussia Dortmund là tại phía Bắc sân, cách khán đài chưa đầy 20 m, có sự hiện diện của một “bốt” cảnh sát kèm theo hai phòng giam cỡ nhỏ. Một phòng dành cho khán giả quá khích của đội nhà và một cho cổ động viên đội khách.


Hai “phòng giam” được lập theo yêu cầu của cảnh sát địa phương để làm nơi “trú chân” tạm thời của các cổ động viên quá khích, có hành vi quậy phá trên sân hoặc những ai trót nốc bia quá nhiều trước và trong thời gian nghỉ giữa hiệp của trận đấu, không còn kiểm soát được hành vi bản thân.

Một đại diện nhà chức trách địa phương cho biết: “Chúng tôi muốn đảm bảo một bầu không khí, một môi trường thể thao thuần khiết cho những cổ động viên chân chính, biết tuân thủ pháp luật cũng như quy định của cuộc chơi. Phòng giam được lập ra nhằm ngăn cách những kẻ quậy phá, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh”.

Mỗi phòng giam có thể tạm giữ đến 130 người. Phòng giam được thiết kế đặc biệt, cách âm hoàn toàn với bầu không khí sôi động bên ngoài sân bóng để những ai trót bị đưa vào đây sẽ hoàn toàn thư giãn, không còn nhớ gì đến sự nóng bỏng trên khán đài mà họ vừa can dự vào.

Tất nhiên, khi trận đấu kết thúc, những người này tùy theo mức độ vi phạm sẽ được trả tự do ngay hoặc sẽ tiếp tục bị tạm giữ để truy cứu theo quy định pháp luật về hành vi của họ.
Đông Linh (theo Marca)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI