Ở trận Real - Juve hôm 12-4 tại Bernabeu, trọng tài người Anh Michael Oliver đã cho Real Madrid hưởng phạt đền cuối trận khiến đội khách bị gỡ 1 bàn, mất hy vọng kéo dài trận đấu sang hiệp phụ, đồng nghĩa bị loại khỏi Champions League.

Sau trận, cái tên Michael Oliver bị CĐV Juve nói riêng và Ý nói chung vô cùng căm ghét. Họ lên mạng truy tìm tài khoản mạng xã hội của "Vua áo đen" này để miệt thị. Tuy nhiên, những fan này đã nhầm lẫn tai hại với tài khoản Twitter của một nha sĩ người Anh và hậu quả là "Oliver ngành y" đã hứng chịu rất nhiều "gạch đá" từ họ. 

Nha sĩ Oliver giải bày: "Tôi bắt đầu phải nhận những lời lăng mạ qua mạng khi đang xem truyền hình với bà xã. Tôi chưa bao giờ bị sỉ nhục như thế. Một số bình luận thậm chí rất độc ác".

Nha sĩ rối loạn tinh thần vì trùng tên trọng tài bắt trận Real - Juve - Ảnh 1.

Nha sĩ Michael Oliver

Nha sĩ rối loạn tinh thần vì trùng tên trọng tài bắt trận Real - Juve - Ảnh 2.

Và trọng tài Michael Oliver

Theo nha sĩ này, gia đình ông đang sống trong sợ hãi khi có một số tài khoản còn dọa giết để trả thù. Điều này khiến ông và vợ rất buồn. Ông sau đó phải đăng để giải thích nhưng số lượng những bình luận chửi bới không hề giảm vì họ cho rằng ông nói dối để trốn tránh!

Rõ ràng là hồ sơ trực tuyến của ông Michael Oliver ghi không phải là trọng tài nhưng có lẽ do bất đồng về ngôn ngữ nên mới có sự nhầm lẫn trên.

Ch. Tuấn