Nhà tài trợ muốn V-League phải “sạch”

Tin mới

30/12/2014 22:50

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng vào sáng 30-12 tại Hà Nội với Công ty Toyota Việt Nam (TMV), nhà tài trợ của V-League 2015, ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) - đơn vị điều hành các giải chuyên nghiệp, khẳng định: “VPF sẽ nỗ lực tối đa để mùa bóng 2015 là một mùa bóng sạch”.

Buổi lễ tại khách sạn Sheraton đã thu hút dư luận dù số tiền tài trợ của bản hợp đồng này được hai bên giấu kín. Cái tên Toyota chắc hẳn sẽ tạo ra sức hút đáng kể cho mùa bóng mới nhưng VPF cũng phải chịu những áp lực không nhỏ.

Toyota là một thương hiệu mạnh, được người Việt Nam ưa chuộng. Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc TMV, nói: “Điều chúng tôi muốn khi gắn bó tên tuổi với V-League là giải đấu ngày càng phát triển hơn, chất lượng hơn và thương hiệu Toyota được người Việt Nam tin tưởng hơn”. Chính TMV đã yêu cầu VPF mở chiến dịch giúp các CLB chuyên nghiệp hóa các hội CĐV.

 

Ông Yoshihisa Maruta (phải), Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, cùng Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng tại lễ ký kết Ảnh: HẢI ANH
Ông Yoshihisa Maruta (phải), Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, cùng Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng tại lễ ký kết Ảnh: HẢI ANH

 

Một khoản tiền tài trợ sẽ được dùng để hỗ trợ các đội bóng gặp khó khăn. Trong khi đó, chế độ cho trọng tài, giám sát trận đấu cũng sẽ có sự cải thiện nhất định để lực lượng “cầm cân nẩy mực” yên tâm làm nhiệm vụ. Chiến dịch kéo CĐV đến sân đông hơn đã được VPF làm việc với toàn bộ các đội, đồng thời các CLB phải có cam kết chống tiêu cực, nói không với mọi hành vi phi thể thao như một vài mùa giải gần đây. Ông Viễn nói: “Nếu từng CLB ý thức được việc giữ gìn hình ảnh, tôn trọng CĐV thì tự khắc người hâm mộ sẽ đến sân ủng hộ”.

Năm nay, V-League có tên chính thức là Toyota V-League 1. Toyota trước đây từng tài trợ Giải Vô địch Hạng nhất Nhật Bản (J-League 1) nhưng không gắn tên thương hiệu với giải đấu này. V-League đang đi theo mô hình của J-League nhưng ông Viễn cho rằng bóng đá Nhật Bản đã vận hành theo cơ chế thị trường và sự chuyên nghiệp hình thành từ hơn 20 năm nay. “Nếu cố gắng thì đến năm 2020, V-League mới có thể vận hành theo cơ chế thị trường” - ông Viễn nói.

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI