Nhà vô địch Premier League nhận thu nhập khủng

Tin mới

24/12/2012 14:06

(NLĐO) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chưa thực sự hồi phục, bóng đá Anh có vẻ như nằm ngoài dòng xoáy thời cuộc khi các giới chức FA dự kiến khoản thu nhập từ bản quyền truyền hình dành riêng cho nhà vô địch Premier League mùa tới ước lên đến 97,1 triệu bảng Anh.

Nhà vô địch Premier League sẽ nhận được thu nhập khổng lồ từ bản quyền truyền hình

 
Theo một báo cáo mật mà The Goal.com có được và công bố, tất cả 20 đội bóng Premier League sẽ nhận được khoản thu rất lớn trong vòng ba mùa giải tới sau khi FA thương thảo xong gói bản quyền truyền hình mới, gồm cả việc phát sóng ở thị trường nội địa lẫn quốc tế.
 
Văn bản nói trên được gửi đến đại diện các đội bóng tại phiên họp các cổ đông Premier League diễn ra hôm 25-11 vừa qua để tham khảo, trong đó, bản quyền truyền hình bán tại nước Anh ước đạt khoảng 3,291 tỉ bảng, tăng 57% so với mức thu hiện tại chỉ 2,102 tỉ bảng. Phần thu từ việc bán bản quyền truyền hình bóng đá ra nước ngoài, dự kiến còn tăng khủng khiếp lên đến 5,213 tỉ bảng, tăng 46% so với mức 3,562 tỉ bảng hiện tại.
 
Tại phiên đại hội này, các thành viên cao cấp của Ban tổ chức Premier League cho biết, mặc dù tiến trình thương thảo việc bán bản quyền nói trên vẫn chưa kết thúc nhưng kết quả chắc chắn sẽ “rất tích cực”. Phần chia cho nhà vô địch Premier League mùa giải 2013 - 2014 dự kiến tăng từ 64,5 triệu bảng lên đến 97,1triệu bảng. Ngay cả đội bóng xếp chót giải, sẽ phải chuyển xuống chơi ở giải hạng Nhất mùa bóng tiếp theo, cũng sẽ được “an ủi” bằng khoản thu nhập 61,9 triệu bảng, nhiều gần gấp rưỡi mức thu hiện tại (42,5 triệu).

“Dự án” này hiện tiếp tục được xem xét rất kỹ từ đội ngũ kiểm toán và bộ phận tài chính của Premier League và nhiều khả năng sẽ được đệ trình lên đại hội cổ đông thông qua vào tháng 2-2013. Được biết, phần thu từ việc bán bản quyền truyền hình ra nước ngoài của Premier League hiện vẫn được chia đều cho tất cả 20 đội bóng tham dự giải hàng năm trong khi gói bản quyền truyền hình trong nước được chia theo thứ hạng cũng như tần suất xuất hiện của từng đội bóng trên hệ thống truyền hình trả tiền tại đảo quốc này.
Đông Linh (Theo Goal)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI