Đội đầu bảng Giải Ngoại hạng Anh Chelsea đang gặp vấn đề ở vị trí thủ môn khi một lần nữa lại có sự cạnh tranh quyết liệt giữa Courtois và Petr Cech. Nhân lúc thủ thành số 1 người Bỉ chấn thương đầu trong trận thắng Arsenal ở vòng 7 tuần qua, thủ môn Petr Cech đòi Chelsea “làm rõ vai trò” của mình nếu không sẽ rời CLB trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa.

Petr Cech vào thay Courtois trong trận Chelsea thắng Arsenal ở vòng 7 Giải Ngoại hạng Anh
Petr Cech vào thay Courtois trong trận Chelsea thắng Arsenal ở vòng 7 Giải Ngoại hạng Anh

Petr Cech gia nhập Chelsea hồi năm 2004 và từ đó luôn giữ vị trí số 1 trong khung thành The Blues. Thủ môn kỳ cựu này có tổng cộng 472 lần ra sân cho Chelsea. Tuy nhiên, từ lúc Courtois trở về từ Atletico Madrid, Cech liên tục bị cho ngồi dự bị. Đầu mùa, Cech định ra đi nhưng được HLV Mourinho tiếp tục giữ lại nhằm tạo sự cạnh tranh giữa các thủ môn. Do không chịu nổi cảnh đóng vai phụ và nhân lúc Courtois chấn thương, Cech một lần nữa lại lên tiếng.

“Tôi nghĩ họ biết rõ tôi đủ phong độ để ở lại Chelsea nhưng tình hình hiện tại không theo cách tôi tương tượng. Euro 2016 và đội tuyển quốc gia luôn ở trong tâm trí tôi và tôi không thể chờ đợi khi cứ mãi ngồi trên băng ghế dự bị. Nếu tình hình không được cải thiện, tôi sẽ tự giải quyết nó” - Cech nói với đài phát thanh CH Czech.

Trong khi đó, chấn thương đầu của thủ môn Courtois gặp phải trong trận thắng Arsenal 2-0 cuối tuần qua không quá nghiêm trọng. Anh đã va chạm khá mạnh với Sanchez và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra đầu, Courtois được xuất viện và hiện đang tập trung cùng đội tuyển Bỉ tham gia vòng loại Euro 2016.

Coutois may mắn khi chấn thương không quá nghiêm trọng
Coutois may mắn khi chấn thương không quá nghiêm trọng

Nếu Courtois không có vấn đề gì và tiếp tục giữ vai trò số 1 ở Chelsea thì chắc chắn ngày rời sân Stamford Bridge của Cech sẽ không còn xa.

C. Tuấn