Nhằm kiểm soát tình trạng phe vé, ngay từ đầu, ban tổ chức (BTC) đã chia nhỏ số lượng vé bán ra mỗi ngày. Dù vậy, vẫn có rất nhiều vé vào tay thị trường chợ đen và nhanh chóng được bán hết với giá cao gấp 4 lần.

Có mặt ở sân Thống Nhất sáng 31-12, thời điểm BTC mở cửa bán vé các trận đấu diễn ra ở lượt trận thứ hai của giải (thi đấu ngày 8-1), chúng tôi vẫn thấy khung cảnh chen lấn mất trật tự như những ngày trước đó, khi BTC bán vé ngày khai mạc giải. Dù đã dành một cổng riêng cho sinh viên, học sinh và cán bộ, công chức xếp hàng vào mua nhưng tình trạng chen lấn vẫn xảy ra. Lý do là lực lượng bảo vệ cũng chỉ tập trung phía trong cổng sân, sau đó lần lượt cho 10 người vào mua vé.

Xếp hàng mua vé bên ngoài sân vận động Thống Nhất (TP HCM)
Ảnh: 
Quang Liêm
Xếp hàng mua vé bên ngoài sân vận động Thống Nhất (TP HCM) Ảnh: Quang Liêm

Để đối phó với việc này, dân phe vé đã thuê  nhiều người ở ký túc xá gần đó sang xếp hàng mua vé. Thấy vậy, một số người xếp hàng từ trước đã phản ứng, giành giật nhau để được qua cổng. Khi BTC thông báo ngừng bán vé lúc 10 giờ 30 phút, nhiều người quay sang chửi lực lượng bảo vệ, nhân viên bán vé.

Khi biết chúng tôi có ý định mua vé khán đài B để xem trận khai mạc, lập tức hàng chục “cò vé” tranh nhau đòi bán. Họ cho biết vé khán đài B vẫn còn khoảng 500 chiếc nhưng giá bán cao từng ngày. Thời điểm hỏi giá, phe vé hét 800.000 đồng/cặp, cao gấp 4 lần so với quy định. Sau khi mua một cặp, chúng tôi còn được người bán dặn dò rất tận tình: “Nếu muốn mua vé thêm thì nên gọi ngay chứ 1-2 ngày nữa thì chắc 1,5 triệu đồng/cặp đó”.

Anh Dũng