Những điều ít biết về CR9

Tin mới

21/10/2009 01:42

Tự tin và luôn hướng đến những thử thách mới để chinh phục

Thực hiện một cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng như C. Ronaldo là không đơn giản, dù France Football (FF) là con khủng long thực sự trong làng báo thể thao, cực kỳ  uy tín với cuộc bầu chọn Quả bóng vàng hằng năm và đã có quan hệ riêng thân tình với “cò” Jorge Mendes, đại diện của CR9.

Ngay đầu mùa hè, sau khi Ronaldo chính thức chuyển nhượng đến Real Madrid, các cuộc thương thuyết tìm cơ hội phỏng vấn đã bắt đầu xúc tiến giữa FF và “cò” Mendes.

Nhưng phải mất đúng 4 tháng với 46 cuộc gọi dài dằng dặc, hai bên mới thống nhất gặp mặt nhân chuyến làm khách của Marseille tại Madrid ở lượt trận thứ 2 vòng đấu  bảng Champions League. Đến giờ chót, thời gian ấn định lại thay đổi như một cuộc giải cứu con tin và địa điểm càng kỳ lạ hơn: Khu dân cư vắng vẻ ở ngoại ô Madrid, khách sạn AC La Fincha, sào huyệt của “kẻ thù” Atletico Madird, nơi không ai ngờ lại có CR9 đang khoác áo Real xuất hiện!


Ronaldo đang tích cực dưỡng thương để kịp trở lại tham dự 2 trận
tranh vé vớt dự VCK World Cup 2010 gặp Bosnia. Ảnh: REUTERS


Thật ra không nên ngạc nhiên vì mọi thứ phức tạp đến như vậy. Bây giờ, chẳng ai có thể phủ nhận rằng Ronaldo đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới (93,3 triệu euro), xuất hiện nhiều nhất với giới truyền thông và cũng bị quấy rối nhiều nhất, thậm chí được yêu nhất lẫn ghét nhất! Minh chứng: Chấn thương đâu phải chuyện hiếm thấy trong giới cầu thủ, nhưng rơi vào trường hợp Ronaldo lập tức đi kèm ngay câu chuyện bị phù thủy ếm và để thêm phần hấp dẫn, phải xuất hiện thêm tên cô tiểu thư tỉ phú xinh đẹp quậy hết cỡ Paris Hilton.

Nhưng với FF, Ronaldo cho biết anh thích tất cả chuyện đó. Đầy cá tính và hơi ương ngạnh, xem ra Ronaldo có vẻ gần với Maradona hơn là với Pele, người luôn khéo léo tạo hình ảnh tôn trọng các chuẩn mực xã hội.


Tuy nhiên, đằng sau các biểu hiện rất ngông nghênh bề ngoài lại là một CR9 làm việc “chết bỏ” trên sân cỏ. Đã đạt đến đỉnh cao danh vọng nhưng khi chuyển qua Real, Ronaldo chấp nhận làm lại tất cả từ đầu. Hơn 2 tháng đầu tiên ở Madrid, anh hầu như chỉ biết 3 địa điểm: Nhà ở, sân Bernabeu và nơi tập luyện.

Không quán rượu hay hộp đêm, những địa chỉ ăn chơi rất quen thuộc với thành phố quen sống về khuya Madrid. Ronaldo thú nhận anh không bao giờ buông thả, có lẽ trừ khi đi tắm hơi! Những thói quen anh thường làm tại phòng thay đồ M. U như giấu giày đồng nghiệp, treo đồ họ dưới vòi hoa sen trong phòng tắm, nay qua Madrid đã không còn nữa, chỉ còn một chuyện tập trung hoàn thiện kỹ năng chơi bóng, bớt bay bướm để hiệu quả hơn như anh đã làm được từ 6 năm qua.


Cuộc phỏng vấn với FF diễn ra hơn 30 phút bằng tiếng Anh, vì Ronaldo không rành tiếng Pháp còn các phóng viên FF lại yếu tiếng Bồ  Đào Nha. Khi chia tay, Ronaldo hẹn với phóng viên: “Lần sau sẽ trao đổi bằng tiếng Tây Ban Nha!”. Giờ đây không ai ngạc nhiên: tự tin và luôn hướng đến những thách thức mới để chinh phục, đó chính là CR9...

Lê Nhi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI