Hành quân đến sân Ennio Tardini của Parma, nhiệm vụ của Juventus xem ra khá nặng nề khi ngoài mục tiêu giành trọn 3 điểm, "Lão phu nhân" còn phải bằng mọi giá tạo cơ hội cho Ronaldo "thông nòng". Chân sút đắt giá nhất kỳ chuyển nhượng mùa hè nước Ý sau 2 vòng đầu tiên vẫn chưa ghi nổi bàn thắng nào trong sự chờ đợi đến mỏi mòn của các tifosi trung thành.

"Sắc thái" tịt ngòi của Ronaldo trước Parma:


Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 1.
Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 2.
Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 3.
Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 4.
Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 5.
Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 6.
Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 7.
Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 8.

Bóng liên tục được "nhồi" cho Ronaldo, đặc biệt sau pha ghi bàn có phần may mắn nhưng không kém độ tinh tế lẫn sự nhanh nhạy của đồng đội Mario Mandzukic ngay từ phút thứ 2 của trận đấu. Cả trận, chân sút người Bồ được cung cấp bóng rất nhiều và anh tung ra đến 8 pha dứt điểm. Tuy vậy, bóng chỉ 1 lần tìm đúng cột dọc khung thành Parma và Ronaldo vẫn chưa thể có bàn đầu tiên trong màu áo Juventus.

Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 9.

Mario Mandzukic ghi bàn từ phút thứ 2

Sự phung phí của Ronaldo khiến Juve ntus phải trả giá ngay trong hiệp 1. Sau pha đột phá dũng mãnh rồi kiến tạo thuận lợi nhưng đồng đội Di Gaudio dứt điểm chệch cột phút thứ 9, Gervinho tiếp tục thể hiện sự nguy hiểm của mình khi cựu cầu thủ Arsenal chớp thời cơ san bằng tỉ số phút 33.

Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 10.

Gervinho (trái) gỡ hoà cho Parma

Sang hiệp 2, Parma không ít lần khiến nhà đương kim vô địch hú vía bởi những pha phản công thần tốc. Tuy nhiên, khi bất ngờ chưa thể xảy ra, Juventus đã có cơ hội ấn định chiến thắng với pha lập công của "người hùng" Blaise Matuidi phút 58, sau pha kiến tạo là… cú giật gót của Mario Mandzukic.

Những sắc thái tịt ngòi của Ronaldo ngày Juventus toàn thắng - Ảnh 11.
Blaise Matuidi sắm vai người hùng cho Juventus

Với 3 chiến thắng liên tiếp, Juventus tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Serie A với 9 điểm. Trong khi đó, tân binh Parma mới chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm sau 3 vòng.

Đông Linh - Ảnh: Reuters