Nợ lương cầu thủ, đội bóng “cấn trừ” bằng biệt thự hạng sang

Tin mới

09/04/2015 11:17

(NLĐO) - Chernomorets Odessa là một đội bóng có tiếng ở giải VĐQG Ukraine, được thành lập từ năm 1936, nhưng khủng hoảng tài chính buộc họ phải cấn trừ lương cầu thủ bằng những ngôi biệt thự hạng sang ven biển.

Nợ nần chồng chất nhiều tháng qua, thiếu cả nguồn tài trợ từ các đối tác thân hữu khiến Chernomorets Odessa phải đối mặt với nguy cơ phải xuống hạng đồng thời không thể tham dự các cúp châu Âu theo các quy định đảm bảo tài chính của UEFA.

 

Chessnomorest Odessa thành lập từ năm 1936

Chernomorest Odessa thành lập từ năm 1936

 

Ngoài việc buộc phải rao bán những cầu thủ ngôi sao, Chernomorets Odessa còn phải tìm nguồn để trả lương cho các cầu thủ còn lại. Tổng Giám đốc Sergey Kernitskiy tiết lộ giải pháp tháo gỡ khó khăn của đội bóng: “CLB không còn nguồn tài chính nào khả dĩ để trang trải mọi chi phí, trong đó có lương cầu thủ, vì thế, chúng tôi buộc phải nghĩ đến việc dùng các căn hộ, thậm chí cả những ngôi biệt thự ven biển để cấn trừ. Giá trị của mỗi căn hộ, biệt thự ấy vào khoảng 67.000 bảng”.

 

Một biệt thự hạng sang được dùng để cấn trừ lương cầu thủ
Một biệt thự hạng sang được dùng để cấn trừ lương cầu thủ

 

Ông cũng cho biết thêm, đội cũng chưa trả được lương cho những cầu thủ ngôi sao đã được chuyển nhượng nhưng sẽ tìm mọi cách để thanh toán trong thời gian sớm nhất, bằng không, đội bóng sẽ bị đánh rớt hạng tại Ukraine đồng thời bị cấm tham dự các cúp châu Âu do không được đảm bảo về tài chính.

Mức lương của các cầu thủ Chernomorets dao động trong khoảng từ 2.000 – 7.000 bảng/tháng. Đội bóng này hiện xếp hạng 11 tại giải VĐQG Ukraine gồm 14 đội tham dự với 12 điểm nhiều hơn đội chót bảng Karpaty.

 

Căn biệt thự này cũng rơi vào tình cảnh tương tự
Căn biệt thự này cũng rơi vào tình cảnh tương tự

 

Mùa giải năm ngoái, Chernomorets Odessa xếp hạng 11 chung cuộc, thành tích khá tệ so với thời hoàng kim với hai danh hiệu á quân liên tiếp các mùa giải 1994-1995 và 1995-1996.

Đông Linh (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI