Chưa ổn định sau khi đổi tướng, nội bộ của CLB Swansea lại trở nên mất đoàn kết vì những mâu thuẫn trên sân tập cũng như ở phòng thay đồ, mới đây nhất là trường hợp 6 cầu thủ đánh đấm nhau túi bụi trong buổi tập trước trận gặp Chelsea cuối tuần qua.

Nội bộ Swansea rối ren: 6 cầu thủ đánh nhau trên sân tập

Flores (trái), một trong những nhân tố gây lục đục nội bộ

 

 

Chủ tịch Swansea, ông Huw Jenkins
Chủ tịch Swansea, ông Huw Jenkins

Cuộc "nội chiến" diễn ra ngay trên sân tập dưới sự chứng kiến của chủ tịch CLB Huw Jenkins. Dù ông Jenkins chưa ban hành một hình thức kỷ luật nào cho 6 cầu thủ này nhưng điều ông lo ngại là sẽ có chuyện lục đục khác xảy ra trong phòng thay đồ ở những vòng đấu tiếp theo.

Swansea hiện được dẫn dắt bởi HLV Garry Monk, người thay thế ông Michael Laudrup vào tháng 2 qua, nhưng không có uy để “trị” các cầu thủ hay nổi loạn và chia phe phái trong CLB.

 

HLV Monk không khiến cáu cầu thủ nể sợ

HLV Monk không khiến các cầu thủ nể sợ

 

Cựu HLV Swansea - M. Laurdrup

Cựu HLV Swansea - M. Laudrup

 

Đây không phải là lần đầu nội bộ “thiên nga đen” để mất đoàn kết. Vào tháng 1 qua, cầu thủ Chico Flores đã gây sự và suýt đánh nhau với Garry Monk (khi đó chưa làm HLV). Ở trận thua Chelsea 0-1 hồi cuối tuần, chính Flores là người góp phần khiến Swansea thất bại khi chơi xấu với Schurrle và bị đuổi khỏi sân từ phút 15.

 

Nội bộ Swansea rối ren: 6 cầu thủ đánh nhau trên sân tập

Swansea hiện xếp thứ 15 sau 34 vòng đấu nhưng chưa thể an tâm thoát khỏi nguy cơ rớt hạng khi cách nhóm “đèn đỏ” chỉ 3 điểm.

C.Tuấn