Nỗi khổ của Đoàn Kiến Quốc

Tin mới

19/08/2011 22:49

Ghi tên vào lịch sử bóng bàn Việt Nam khi 2 lần liên tiếp vinh dự được góp mặt ở các kỳ Olympic nhưng tay vợt Đoàn Kiến Quốc lại đang rơi vào tình cảnh trớ trêu: Học 6 năm ở Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhưng vẫn còn nợ đến 38/40 môn học, muốn có bằng anh phải đóng hơn 300 triệu đồng học phí để thi lại và học lại các môn dang dở.

Kiến Quốc cho biết khi được tuyển thẳng và theo học khóa tại chức hệ 5 năm ở Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, anh rất mừng vì chỉ cần có bằng, cơ hội trở thành HLV sau khi chia tay sự nghiệp đỉnh cao sẽ rộng mở. Thế nhưng, với tư cách là trụ cột số 1 của đội tuyển quốc gia lẫn CLB Dầu khí Việt Nam, Kiến Quốc thường xuyên phải tham dự mọi giải đấu lớn nhỏ, từ trong nước đến quốc tế. Cũng vì vậy mà sau 6 năm theo học, tay vợt người Khánh Hòa chỉ mới hoàn thành được 2 môn học.

Là VĐV đỉnh cao, sở hữu rất nhiều thành tích quốc tế đáng nể và là niềm tự hào của thể thao Việt Nam nhưng Kiến Quốc vẫn chỉ nhận được chế độ đãi ngộ như mọi VĐV bình thường. Với điều kiện thu nhập hiện tại, nay phải tốn khoảng thời gian học lại rất dài cộng với việc phải bỏ ra khoản tiền quá lớn khiến anh thực sự hoang mang. Nhưng theo Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Bắc Ninh Nguyễn Đại Dương, trường vẫn chưa có chế độ đãi ngộ riêng biệt với bất cứ VĐV nào nên Kiến Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Do Tổng cục TDTT cũng chưa có ý kiến gì nên tay vợt người Khánh Hòa vẫn phải tuân theo quy chế của trường.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI